Home / Tin tức khác / 4 lý do mạng 3G trên di động chắc chắn giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

4 lý do mạng 3G trên di động chắc chắn giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

Câu chuyện về gia đình bị trộm vào và 6 người bị giết trong căn biệt thự gần đây đã dóng lên một hồi chuông cảnh báo về tình trạng thiếu an toàn trong xã hội hiện nay. Khi gặp nguy hiểm, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, thứ duy nhất bạn có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh chính là điện thoại di động.

  • Giải pháp phòng tránh phát sinh cước khi chuyển vùng quốc tế
  • Cảnh báo lừa nạp tiền và ‘móc túi’ cước 3G trên Facebook

Dưới đây là các lý do tại sao cực kì cần thiết phải cài đặt mạng 3G cho di động, nó rất có thể sẽ cứu sống bạn và giúp bạn thoát khỏi hiểm nguy khi di động không thể kết nối wifi hoặc bạn đang nằm trong vùng không có wifi.

1/ Mạng 3G trên di động sẽ giúp người dùng thông báo tình trạng nguy hiểm của mình trên các trang mạng xã hội dễ dàng để yêu cầu giúp đỡ.

Tất nhiên, bạn có thể dùng di động để gọi cho một ai đó trong danh sách bạn bè. Nhưng việc gọi một ai đó rất có thể đánh động tới kẻ xấu. Và cùng với ngần ấy thao tác, bạn chỉ cần truy cập vào một trong những mạng xã hội bạn đang sử dụng để yêu cầu trợ giúp với tất cả bạn bè hoặc nhắn tới những ai đang online. Yêu cầu trợ giúp của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn hoặc đến được với những ai tiếp nhận trợ giúp của bạn nhanh nhất.

2/ Chạy các ứng dụng báo nguy hiểm khẩn cấp như PannicMe.

Ứng dụng PannicMe sẽ gửi các tin nhắn khác nhau với nhiều cấp độ khẩn cấp tới các số điện thoại của người thân và bạn bè nếu người dùng cảm thấy bị đe dọa hoặc bị tổn thương. Vị trí của người gửi sẽ nhanh chóng được xác định chính xác bằng cách sử dụng kết nối GPRS/ mạng 3G và người nhận tin nhắn sẽ có thể tiếp cận người gửi để đến hỗ trợ hoặc giải cứu một cách nhanh chóng.

Bạn có thể download miễn phí cho Android tại đây và cho iOS tại đây.

3/ Tìm kiếm thông tin khi cần thiết như kĩ thuật sơ cứu,…

Sẽ rất hữu ích khi bạn có thể tra cứu các thông tin sơ cứu cơ bản để tự sơ cứu cho bản thân hoặc cho người đi cùng nếu bạn không may bị thương. Ngoài ra, mạng 3G sẽ giúp bạn tra cứu mọi thông tin cần thiết khác trong những trường hợp khẩn cấp mà bạn chưa thể biết mình nên làm gì, làm như thế nào.

4/ Tại những nơi không thuộc địa hình, mạng 3G sẽ giúp bạn tra bản đồ dễ dàng.

Đặc biệt đối với các bạn đi du lịch hoặc đi chơi xa, hay đi vào đoạn đường mình không thuộc địa hình, ứng dụng Google Maps sẽ giúp bạn tìm đường một cách dễ dàng, hoặc chỉ cho bạn nhiều cách đi khác nhau để tránh xa những kẻ xấu. Để chạy ứng dụng Google Maps, chắc chắn bạn sẽ cần đến mạng 3G khi trên đường không có wifi hoặc không thể gọi cho ai để nhờ giúp đỡ.

Mạng 3G thường được biết đến khi quý khách hàng cài đặt trên di động với tác dụng giải trí, tuy nhiên, bạn thấy đấy, trong những trường hợp hiểm nguy, bạn có thể dễ dàng sử dụng mạng 3G để giúp chính bản thân hoặc bạn bè và người thân.

Tham khảo cài đặt mạng 3G từ các nhà mạng:

– Cài đặt mạng 3G Mobifone: http://dichvudidong.vn/dang-ky-3g-mobifone
– Cài đặt mạng 3G Vinaphone: http://dichvudidong.vn/dang-ky-cac-goi-cuoc-3g-cua-vinaphone
– Cài đặt mạng 3G Viettel: http://dichvudidong.vn/dang-ky-goi-cuoc-3g-viettel

 

 

4 lý do mạng 3G trên di động chắc chắn giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .