Home / Tin tức khác / 5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

Bạn đang là người mới sử dụng thiết bị Android và có khá nhiều bỡ ngỡ khi bắt đầu sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh đó, các vấn đề thường gặp khiến bạn mất khá nhiều thời gian để giải quyết vậy làm thế nào để kiểm soát các ứng dụng, tiện ích trên Android một cách dễ dàng hơn. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bật mí 5 thủ thuật di động thông minh khi sử dụng Android nhé.

  • Hướng dẫn tải Video từ Facebook trên thiết bị Android
  • Hướng dẫn tải ứng dụng iPhone miễn phí từ nguồn bên ngoài

Thông qua một  vài thao tác đơn giản để tăng thời lượng sử dụng pin, hướng dẫn chụp lại màn hình sẽ phần nào giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc sử dụng thiết bị này cho mình đấy.

5 thủ thuật thông minh cho người dùng Android

1/ Tăng thời lượng sử dụng pin

Vấn đề của đa số người dùng Android hiện nay gặp phải là thời lượng sử dụng Pin khá ngắn, trong thời gian chờ đợi nhà sản xuất cải thiện công nghệ, người dùng có thể sử dụng một trong những thủ thuật sau để tăng thời lượng Pin đáng kể cho thiết bị của mình nhé.

Tăng thời lướng sử dụng Pin cho thiết bị Android

Đầu tiên, màn hình là một trong những bộ phận tốn pin nhất trên Smartphone do đó bạn nên điều chỉnh ánh sáng và thời gian chờ màn hình thích hợp. Đa phần các thiết bị Android hiện nay đều có chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình, tuy nhiên tính năng này chỉ phù hợp đối với một số thiết bị còn một số thiết bị khác thì không như vậy. Vì vậy tốt hơn hết là người dùng nên để ánh sáng tự động và có thể thay đổi khi cần.

Để điều chỉnh ánh sáng thích hợp bạn thao tác như sau: Vào phần Cài đặt >> Hiển thị >> Độ sáng và điều chỉnh ánh sáng đến mức bạn cảm thấy thích hợp nhất.

Trong phần hiển thị Display, bạn cũng sẽ thấy phần thời gian khóa màn hình. Đây là tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh thời gian chờ của màn hình, để khi bạn không sử dụng máy trong một khoảng thời gian nhất định màn hình sẽ tự động tắt.

Ngoài ra, trên Google Play cũng có khá nhiều ứng dụng giúp các thiết bị Android tiết kiệm dung lượng pin đáng kể, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “Battery saver” sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn đấy.

2/ Hướng dẫn chụp lại màn hình

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

Chụp lại màn hình chỉ với các thao tác cực đơn giản

Trên máy tính bạn có thể áp dụng tính năng này khá dễ dàng và trên thiết bị Android cũng thế, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách chụp lại màn hình điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chụp lại màn hình cho Android, để thực hiện bạn tiến hành thao tác theo một trong những cách sau:

  • Cách 1: Nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng, giữ khoảng 3 giây. 
  • Cách 2: Nhấn đồng thời phím nguồn và phím Home, giữ khoảng 3 giây. 
  • Cách 3: Nhấn giữ phím đa nhiệm (trên những máy Asus).

3/ Quản lý lưu lượng sử dụng các dữ liệu

Nếu đến một nơi không thể kết nối với wifi bạn sẽ kết nối internet bằng cách nào? lựa chọn của bạn có thể là các gói cước 2G, 3G tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đủ điều kiện để đăng ký các gói cước 3G này. Vì vậy, hướng dẫn này sẽ giúp bạn quản lí lưu lượng sử dụng dữ liệu của mình khi đạt được định mức tối đa thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn là bạn có thể ngưng hay tiếp tục sử dụng dung lượng truy cập internet.

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

Quản lí lưu lượng sử dụng dữ liệu Android

Để thực hiện thao tác này bạn làm như sau: Vào phần Cài đặt >> Dữ liệu đã sử dụng. Bạn có thể thiết lập thời gian, định mức tối đa cho việc sử dụng 3G của mình. Bạn cũng có thể xem được ứng dụng sử dụng nhiều nhất, do đó bạn sẽ chủ động điều chỉnh lưu lượng làm việc thích hợp cho thiết bị của mình.

4/ Thêm và thay đổi hình nền

Nếu bạn đang muốn sỡ hữu một phong cách riêng thì tại sao không thay đổi hình nền của mình để cá nhân hóa điện thoại nhỉ. Bạn có thể chạm và giữ vào bất cứ vùng trống nào trên màn hình chính của bạn, bạn sẽ thấy xuất hiện một Popup “Thiết lập hình nền” hiện lên. Trong một số thiết bị, bạn cần chọn giữ thiết lập để tạo màn hình nền tương ứng cho thiết bị mà mình đang sử dụng.

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

Thêm và thay đổi hình nền thích hợp

Bạn sẽ có một tùy chọn lưu nơi đã lưu hình nền, bạn vẫn có thể lựa chọn hình nền thích hợp cho cả màn hình chờ và màn hình khóa từ thư viện, có cả hình nền động và hình nền của máy.

5/ Tải những ứng dụng cơ bản cho Android

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết

Tải những ứng dụng cơ bản cho Android

Có hàng ngàn ứng dụng mà bạn có thể tải và cài đặt cho Android, nhưng nếu là người mới sử dụng thì bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và nên cài những ứng dụng cần thiết nào cho thiết bị của mình. Đầu tiên, bạn nên lựa chọn những ứng dụng chính của Google nếu nó còn thiếu, sau đó là các ứng dụng cơ bản khác như: Facebook, Messenger, AirDroid, một số game cơ bản mà bạn vẫn thường chơi cùng các tiện ích học tiếng anh khác.

Trên đây là những thủ thuật cơ bản nhất cho người mới dùng Android, bạn có thể tham khảo để sử dụng thành thạo hơn thiết bị của mình nhé. Chúc các bạn thao tác thành công!

 

 

 

5 thủ thuật mà người dùng Android nào cũng nên biết
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .