Home / Tin tức khác / 9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hoặc đang có nhu cầu mua nó trong thời gian tới. Tuy nhiên, cấu hình cũng như các tính năng có trên chiếc iPhone khiến bạn còn khá hoang mang vì một số thao tác hay sự xuất hiện như thông báo tin nhắn, kho nhạc chuông cũ, tìm hình ảnh nền động bạn chưa làm quen vào thác tác được.

  • Thủ thuật tăng tốc thiết bị Android sau một thời gian sử dụng
  • Thủ thuật xem phim có phụ đề tiếng Việt trên Netflix

Bài chia sẻ dưới đây, chuyên mục thủ thuật mobile sẽ giúp bạn quản lí các tính năng của iPhone để làm chủ chiếc iPhone của mình một cách đơn giản hơn nhé.

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone

1/ Tắt âm thanh của thông báo

Tắt âm thanh thông báo

Nếu bạn là một gamer và cài rất nhiều trò chơi vào máy thì chắc chắn một điều là các thông báo sẽ nhảy lên màn hình liên tục kèm theo âm thanh của những game đó. Thật khó chịu nếu cứ một, hai phút lại nhảy lên một thông báo. Để tắt bớt các thông báo này mà vẫn giữ được các Notification bạn vào Settings > Notification Center > kéo xuống dưới chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt âm báo > trong đây bạn sẽ thấy dòng Sounds > tắt nó đi là đã hoàn tất việc tắt âm thanh của thông báo nhé.

2/ Quản lí nhạc chuông cũ

iOS 7 được bổ sung rất nhiều nhạc chuông mới, toàn bộ nhạc chuông cũ không bị mất đi mà được đưa vào mục Classic. Bạn vào Settings > Sound > chọn loại âm báo, sau đó cuối mỗi danh sách nhạc chuông sẽ có thêm dòng Classic, trong này bạn sẽ tìm thấy toàn bộ nhạc chuông cũ của máy.

3/ Tăng cường chức năng chống quấy rầy

Do Not Disturrb là một chức năng rất hay giúp bạn tắt hết toàn bộ các âm báo và Notification của máy, kể cả âm báo cuộc gọi và tin nhắn để đảm bảo cho bạn thực sự có một không gian hoàn toàn yên tĩnh để đi ngủ hay làm việc. Tuy nhiên, khi bạn kéo thanh Control Center lên và bật chức năng này thì thấy các thông báo vẫn hiện ra liên tục. Vì sao? vì mặc định nó chỉ hoạt động khi bạn khóa máy lại mà thôi, còn khi bạn đang làm việc trên điện thoại, đang lướt web, đang xem phim hay chơi game thì các thông báo, cuộc gọi và tin nhắn spam vẫn chảy về máy một cách tự nhiên và đều đặn.

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Tăng cường chức năng chống quấy rầy

Tuy nhiên, iOS 7 cho phép chúng ta chỉnh lại chức năng này, bạn vào Settings > Do Not Disturb > Kéo xuống dưới, chọn dòng Always. Khi này, chức năng chống quấy rầy sẽ hoạt động liên tục cho dù máy có đang bị khóa hay không.

Ngoài ra, bạn còn có thể hẹn giờ để máy tự động tắt và bật chức năng này bằng cách Don Not Disturb > bấm chọn Scheduled rồi chọn giờ bắt đầu trong From và kết thúc ở To.

4/ Xóa tin nhắn

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Xóa tin nhắn

Để xóa tin nhắn bạn vào Messages > nhấn và giữ ngón tay lên tin nhắn cần xóa khoảng 2 giây > chọn More > đánh dấu chọn những tin nhắn muốn xóa > bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc trái bên dưới màn hình. Để xóa toàn bộ một cuộc hội thoại nào đó bạn cũng vào Messages > vuốt ngón tay lên dòng hội thoại cần xóa (vuốt sang bên trái) thì nút Delete sẽ hiện ra.

5/ Vuốt màn hình qua trái để xem thời gian

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Vuốt màn hình sang trái để xem thời gian

Để xem thời gian tin nhắn được gửi đến hoặc gửi đi, bạn chỉ cần đơn giản là kéo màn hình qua trái trong màn hình Message thì cột thời gian sẽ hiện ra, khi bỏ tay ra thì nó lại ẩn trở lại.

6/ Vuốt lên để ẩn thông báoNotification

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Vuốt lên trên để ẩn thông báo Notification

Thanh thông báo mới trên iOS 7 khó chịu ở chỗ nó chiếm khá nhiều không gian màn hình, nhất là khi để máy nằm ngang.  Có một cách giải quyết nhanh gọn lẹ là khi thanh thông báo xuất hiện, bạn chỉ việc vuốt thanh Notification từ dưới lên thì nó sẽ biến đi ngay lập tức, bạn sẽ không phải ngồi chờ cho đến khi nó tự mất đi. Tuy nhiên cách làm này chỉ tạm thời mà không giải quyết một cách triệt để đâu nhé.

7/ Sử dụng Twitter ngay trong trình duyệt Safati

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Sử dụng Twitter ngay trong Safati

Bạn có cảm thấy khó chịu khi phải chuyển qua lại giữa Twiter và Safati để đọc tin tức không? Nếu có thì mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xem Twitter rất nhanh ngay trong Safati. Bạn mở Safati lên sau đó bấm vào nút Bookmark (nút kế cuối dưới thanh công cụ) sẽ thấy có 3 thẻ, bạn bấm vào chọn thẻ @ sau cùng, trong đây sẽ xuất hiện toàn bộ các Twittter mà bạn đang theo dõi mà có chứa link, bấm vào thì nó sẽ mở link lên ngay lập tức. Cách này nhanh chóng hơn hẳn khi dùng Safati để vào Twitter và tất nhiên là nhanh hơn rất nhiều so với việc chuyển sang app đó.

8/ Thư mục không còn bị giới hạn 12 app

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Không giới hạn thư mục

Bản iOS 6 trước đây chỉ cho ta có thể chứa được 12 ứng dụng mỗi thư mục. iOS 7 đã xóa bỏ giới hạn này và người ta vẫn chưa biết nó có thể chứa được tối đa bao nhiêu, có thể là vô hạn luôn.

9/ Hình nền động (Live Wallpaper)

iOS 7 đã hỗ trợ hình nền động và bạn có thể áp dụng trên cả Lock screen bên ngoài lẫn Homescreen bên trong. Bạn vào Settings > Wallpaper & Brightness > bấm vào ảnh màn hình rồi bấm chọn Dynamic để lựa ảnh động.

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình

Tọa hình nền động cho iPhone

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thao tác thành công!

 

 

 

9 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .