Home / 001 THỦ THUẬT MẸO VẶT / Asus công bố tình hình kinh doanh trong năm qua

Asus công bố tình hình kinh doanh trong năm qua

Trong khi các hãng đã công bố tình hình kinh doanh quý 4 năm 2014 của mình từ lâu thì bây giờ Asus mới tuyên bố các thông tin này.

Lợi nhuận trong ba tháng cuối năm 2014 vừa qua của Asus là 143 triệu USD, giảm 22.41% so với quý cùng kỳ năm 2013 và giảm 20.77% so với cả năm, theo Asus, lý do chính khiến hãng này mất hàng triệu đô la là do tỷ giá ngoại tệ. Trong khi đó, về phần thị phần bán ra, máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1 của hãng đã chiếm cao nhất với 56% tổng doanh thu trong khi điện thoại thông minh chỉ mang lại 14%.

Tình hình kinh doanh năm qua của Asus

Còn bo mạch chủ và card đồ họa tạo ra 11% doanh thu và máy tính bảng chỉ có 8%. Về mặt khu vực, 44% tổng doanh thu đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương và 31% từ châu Âu. Còn khu vực Bắc Mỹ và Mỹ Latin chỉ tạo ra 25% doanh thu.

Về tình hình kinh doanh cả năm 2014, Asus đã vận chuyển khoảng 8.5 triệu điện thoại và 9.4 triệu máy tính bảng. Tuy nhiên công ty này đang muốn bán ra 22 triệu máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1 trong năm nay, cũng như 3.5 triệu máy tính để bàn và 20 triệu bo mạch chủ.

Asus Zenfone 2
Asus Zenfone 2

Thậm chí ở mặt điện thoại thông minh, Asus cũng có mục tiêu khá lớn là bán tới 17 triệu đơn vị, trong khi máy tính bảng chỉ ở mức 10 triệu, dĩ nhiên Zenfone 2 được cho là sẽ trở thành thiết bị quan trọng giúp Asus đạt mốc này.

DienmayXANH.com

Asus công bố tình hình kinh doanh trong năm qua
Rate this post

About adminmt

Check Also

Thay-mat-kinh-Samsung-Galaxy-Note-3

Khắc phục và thay mặt kính Samsung Galaxy Note 3 bị hỏng

Bạn cần tìm dịch vụ khắc phục thay mặt kính Samsung Galaxy Note 3 bị .