Home / Tin tức khác / Bảo trì tuyến cáp quang biển Đông AAG từ 4/3/2016 đến 6/3/2016

Bảo trì tuyến cáp quang biển Đông AAG từ 4/3/2016 đến 6/3/2016

Theo một số thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet đưa ra thì tuyến cáp quang từ Việt Nam đi quốc tế sẽ được tiến hành bảo dưỡng từ ngày 4/3 – 6/3 gây ảnh hưởng đến người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng này cũng cảnh báo người dùng nên chủ động đưa ra các giải pháp trong thời gian này để đề phòng tình trạng kế hoạch bảo dưỡng cáp quang diễn ra theo như dự kiến gây ảnh hưởng đến công việc và hoạt động truy cập internet.

  • Hướng dẫn tải Video từ Facebook trên thiết bị Android
  • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iOS

Hệ thống cáp quang có thể tiến hành bảo dưỡng từ ngày 4/3 -6/3

Bảo trì tuyến cáp quang biển Đông AAG và sự ảnh hưởng đến internet Việt Nam

Thời gian bảo dưỡng cáp quang: Từ 14h00 ngày 4/3/2016 – 16h00 ngày 6/3/2016.

Do tuyến cáp quang biển có thể tiến hành bảo dưỡng trong thời gian tới vì vậy internet sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian bảo trì làm cho các dịch vụ đi quốc tế bị hạn chế và tốc độ truy cập các dịch vụ đi nước ngoài sẽ chậm hơn nhiều.

Tuy nhiên, đây chỉ là kế hoạch bảo trì dự kiến mà đơn vị điều hành cáp quang biển AAG công bố mà chưa có thời gian chính xác sẽ thi công. Mặc dù vậy, người dùng cũng nên kiểm tra thông tin cần thiết để tránh tình trạng bảo trì cáp quang diễn ra như đúng kế hoạch sẽ gây ảnh hưởng đến công việc ở giai đoạn này.

Theo đó, để khắc phục tình trạng tốc độ internet bị ảnh hưởng khi bảo trì cáp quang biển Đông, một số biện pháp đã được đề xuất trong  năm 2015 như đầu tư tuyến cáp quang biển mới APG-Cáp quang biển Châu Á-Thái Bình Dương nối từ Việt Nam đi các nước Châu Á và Mỹ và tuyến cáp quang biển AAE1-Asia Africa Euro 1 nối các nước Châu Á, Châu Phi để không bị phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển cũ là AAG sẽ chính thức

Chủ động khắc phục tình trạng cáp quang biển bảo dưỡng làm cho khả năng truy cập internet trở nên chậm, phía các nhà cung cấp internet tại Việt Nam cũng tiến hành bảo dưỡng dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế nhằm đảm bảo dung lượng cho người dùng trong thời gian này.

Ngoài ra, để không làm gián đoạn công việc của người dùng trong thời gian này một số gợi ý được bổ sung là người dùng có thể lựa chọn đăng ký gói cước 3G thích hợp để khắc phục tình trạng internet chậm khi tuyến cáp quang biển AAG tiến hành bảo dưỡng.

 

 

 

Bảo trì tuyến cáp quang biển Đông AAG từ 4/3/2016 đến 6/3/2016
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .