Home / Tin tức khác / Các ứng dụng giúp bạn tận dụng tốt màn hình cong của Galaxy Note Edge

Các ứng dụng giúp bạn tận dụng tốt màn hình cong của Galaxy Note Edge

Galaxy Note Edge có lẽ là chiếc điện thoại độc đáo nhất của Samsung trong năm 2014. Nó sử hữu màn hình được uốn cong mềm mại ở phần mép phải và cũng chính với màn hình được thiết kế cong này giúp ch Note Edge có khả năng hiển thị thêm những thông tin, chức năng mà bạn khó có thể bắt ghặp được ở một màn hình phẳng truyển thống khác. Ngoài những tính năng đã được tích hợp sẳn ra thì bạn vẫn có thể cài thêm những ứng dụng nữa để tận dụng hết phần cong trên Note Edget.

Cách cài đặt ứng dụng cho màn hình cong của Note Edge:

  • Ở phần cong, trượt từ phía duowí lên và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng > Manage Panels
  • Trong màn hình vừa xuất hiện lên thì bạn duyệt đết Panel cuối cùng, nơi mà có mũi tên chĩa xuống (biểu tượng download) > “Tap here to download panel”
  • Chọn panel mà mình đề cập bên dưới, có thể tìm kiếm theo tên cũng được.
  • Trong màn hình kế tiếp thì bạn nhấn vào “Install”. Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập tài khoản Samsung nếu chưa làm thao tác này
  • Chờ cho máy cài xong thì Bạn tiếp tục nhấn vào phím Back để quay trở ra màn hình Manage Panel
  • Chọn vào ô tick ở trên đầu của panel để kích hoạt nó
  • Nhấn nút Back sau khi chọn để thêm các panel vào phần màn hình cong.
  • Vậy là xong bước cài đặt, các bạn áp dụng nó cho tất cả mọi app mình nói đến bên dưới nhé. Giờ thì bắt đầu vào phần chính của bài viết nào.

1. Edge Task Manager

Ứng dụng này cho phép bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng một cách dễ dàng. Thay vì hải dùng nút Rêcnt Apps như những điệnt hoại Android khác thì bạn có thể lướt ngón tay trên màn hình cong để xem các ứng dụng nào đang mở và quyết định chạy ứng dụng nào bạn chỉ cần chạm nhẹ vào là xong.

note 4 1

Ghi chú: Mặc định thì Adge Tssk Manager sẽ chỉ hiện thị các ứng dụng đang được “Active” tức là đang còn chạy, nhưng bạn nên đổi sang chế độ “Recent Apps” để hiển thị thêm những ứng dụng mà bạn vừa mở trong thời gian gần đây. Như vậy là bạn sẽ quen thuộc hơn. Cách đổi thì Bạn nhấn vào biểu tượng hai hình chữ nhật chồng lên nhau nằm ở cạnh trên của panel Edge Task Manager.

2. S Planner widget

Đây là Panel liên kết với ứng dụng S Planner hay có thể nói cách khác thì nó chính là ứng dụng lịch của Note Edge. Nó sẽ giúp hiển thị các sự kiện mà bạn có trong ngày ra cho bạn xem, với ứng dụng này thì bạn có thể biết được một cách chính xác mình sắp có việc gì làm, có cuộc họp với ai… Thậm chí nếu bạn có nhiều sự kiện lịch thì chúng sẽ được hiển thị nối tiếp nhau, cũng khá ngộ nghĩnh.

note 4 2

3. S Note widget

Bảng Widget này giúp bạn truy xuất một cách nhanh nhất vào ứng dụng S Note hoặc tạo được ghi chú mới. Với nó thì bạn có thể tạo nhanh một ghi chú văn bản, ghi chú hình ảnh hoặc âm thanh, hình ảnh hoặc ghi âm lại giọng nói chỉ với một cú chạm duy nhất vào phần màn hình cong của Note Edge.
note 4 3

4. RAM Usage Panel

Tính năng của ứng dụng này chắc có lẽ nhiều bạn đã biết rồi: xem dung lượng RAM còn trống. Phần đã tiêu thụ sẽ được đánh dấu màu xanh dương và máy càng xài nhiều RAM thì phần màu xanh dương sẽ càng lên cao. Bằng cách này bạn có thể giám sát được khi nào máy đầy RAM quá để mà giải phóng bớt app (nhưng thực chất bạn cũng chẳng cần làm điều đó vì Android đã tự thực hiện rồi). Tại đây cũng có một nút shortcut để bạn đi vào trình quản lý RAM mặc định của Note Edge.

note 4 4

5. Bookmarks Panel

Phần màn hình cong của Note Edge xuất hiện không giúp chúng ta có thể theo dõi thông tin mà nó còn có thể giúp bạn thực hiện được các công việc làm hằng ngày một cách tốt nhất và nhanh chóng hơn. Đó cũng chính là lý do bạn nên cài thêm Bookmarks Panel, một bảng cho phép bạn có thể truy cập vào ngay những trang web yêu thích từ bất kỳ phần mềm nào. Bạn được phép chọn những website nào sẽ đưa ra panel một cách tiện lợi nhất, và bạn chỉ nên thiết lập 4 trang web mà bạn yêu thích hoặc thường xuyên truy cập vào là lừa đủ với chiều dài của màn hình cong mà không nên chọn nhiều hơn

note 4 5

Các ứng dụng giúp bạn tận dụng tốt màn hình cong của Galaxy Note Edge
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .