Home / Tin tức khác / Cách bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone/ iPad

Cách bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone/ iPad

Bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone iPad là nhu cầu cơ bản của nhiều người sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách bảo mật dữ liệu của mình. Để người dùng luôn bảo mật được những thông tin riêng tư trên điện thoại của mình Thủ thuật Mobile sẽ hướng dẫn cách bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone iPad một cách an toàn nhất.

  • Thủ thuật lấy open ID trong Chiến dịch huyền thoại
  • Cài đặt ứng dụng ngoài kho ứng dụng CHPlay cho Android

Cách bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone iPad

Để bảo mật dữ liệu tốt nhất trên hệ điều hành iOS bạn nên cài đặt ứng dụng hỗ trợ như Pocket, bảo mật bằng passcode, Tounch ID, … Giúp bạn xóa tan nỗi lo hình ảnh, dữ liệu cá nhân bị coi trộm. Hãy chọn cho mình giải pháp bảo mật tối ưu nhất bạn nhé.

1. Ứng dụng Pocket Files

Ứng dụng Pocket Files hiện hỗ trợ 2 phiên bản là miễn phí có quảng cáo và phiên bản có trả phí 2.99$. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao thì nên chọn bản trả phí còn với những khách hàng ít có nhu cầu sử dụng hơn bạn có thể tải bản miễn phí của ứng dụng Pocket Files. Để tải ứng dụng bạn truy cập theo địa chỉ sau đây: Pocket Files Pro – Secure & Safe Documents Vault with Decoy Password on the App Store

Cài đặt thành công ứng dụng bạn sẽ thấy 3 thư mục bao gồm Videos, Photos và Documents. Bạn có thể tạo thêm thư mục mới nếu muốn.

khoa-anh-va-du-lieu-tren-iphone-ipad-1

Bạn chọn vào dấu cộng biểu tượng ở dưới cùng bên trái để thêm tập tin. Thanh menu sẽ hiện lên cho phép bạn thêm ảnh/video từ thư viện, chụp trực tiếp hoặc tải về từ iCloud…

khoa-anh-va-du-lieu-tren-iphone-ipad-2

Toàn bộ dữ liệu của các tập tin đã thêm sẽ được lưu trữ trong ứng dụng. Ứng dụng sẽ giúp bạn có thể vào album xóa toàn bộ các ảnh gốc mà không sợ người khác thấy chúng nữa.

2. Bảo mật bằng Passcode và Touch ID vào Pocket Files

Bạn có thể thêm bảo mật bằng mã Passcode, hoặc chọn Unlock using Touch ID để thiết lập bảo mật bằng dấu vân tay. Khi mở ứng dụng cho iPhone, người dùng sẽ được yêu cầu xác minh dấu vân tay.

khoa-anh-va-du-lieu-tren-iphone-ipad-3

Ngoài ra, ứng dụng Pocket Files còn có thêm một tính năng nữa có tên là Decoy Mode cho phép tạo thêm một mật khẩu khác mà khi truy cập bằng mật khẩu này, ứng dụng sẽ hiển thị một thư mục đã chọn trước đó.

3. Sử dụng ứng dụng 1Password và Keep Safe

Bạn muốn lưu giữ các thông tin như ID, tài khoản tín dụng… thì 1Password là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ứng dụng này miễn phí với hầu hết các tính năng và người dùng có thể mua bản đầy đủ với giá 9.99$. Các bạn có thể tải miễn phí ứng dụng về tại: 1Password – Password Manager and Secure Wallet on the App Store

Tiện ích của Keep Safe: Cho phép bạn cất giữ file, thông tin thẻ, iD và chia sẻ tài liệu trực tiếp từ ứng dụng. Một trong những ưu điểm mà ứng dụng này hơn hẳn Pocket Files là khi thêm một bức ảnh nào đó bạn sẽ được hỏi là có muốn “xóa bức ảnh gốc hay không?”, chứ không cần phải vào thư viện tìm kiếm hình ảnh và xóa nữa.

khoa-anh-va-du-lieu-tren-iphone-ipad-4

Ứng dụng Keep Safe gồm phiên bản miễn phí (không hỗ trợ Touch ID) và bản Pro có giá 1.99$/tháng. Bạn có thể tải ứng dụng tại link: KeepSafe Photo Vault – Protect Private Photos, Lock Videos, Hide Secret Documents on the App Store

Những ứng dụng trên với nhiều ưu điểm khóa ảnh, dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng sẽ giúp bạn luôn bảo mật được những thông tin cần thiết nhất! Chúc bạn chọn được cho mình cách bảo mật thông tin trên iPhone, iPad phù hợp và tiện dụng nhất!

Cách bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone/ iPad
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .