Home / Tin tức khác / Cách kiểm tra IMEI của điện thoại trên Android, iOS, Windows Phone

Cách kiểm tra IMEI của điện thoại trên Android, iOS, Windows Phone

Cách kiểm tra IMEI của điện thoại khá quan trọng trong việc xác định điện thoại có chính hãng hay không, đồng thời cũng giúp nắm nhiều thông số quan trọng khác của thiết bị. Việc kiểm tra số IMEI trên Android, iOS, Windows Phone không được người dùng thường xuyên quan tâm. Tuy nhiên trong các trường hợp bạn cần tìm số IMEI để mang Smartphone đi sửa chữa cần khai báo các giấy tờ bảo hành hoặc hỗ trợ tìm kiếm khi bị mất. 

  • Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không
  • Cách thức sử dụng di động đỡ hại mắt

Vậy người dùng Smartphone có thể thực hiện kiểm tra số IMEI như thế nào trên thiết bị của mình, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật di động giúp kiểm tra IMEI của điện thoại một cách dễ dàng hơn.

1/ Kiểm tra IMEI của điện thoại thông qua cách gọi điện

Thao tác kiểm tra IMEI trên bàn phím *#06#

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bật lên được vào thao tác trên màn hình thì bạn chỉ cần mở ứng dụng gọi điện, thao tác *#06# số IMEI sẽ hiện ra trên điện thoại.

2/ Cách kiểm tra số IMEI của thiết bị trên vỏ hộp

kiem tra imei

Kiểm tra trên vỏ hộp

Thông thường các thông số này khi mua máy sẽ được đính kèm trên hộp đựng máy do đó nếu không thể khởi động nguồn cho máy thì bạn có thể tìm kiếm sô IMEI trên vỏ hộp nhé. Nên giữ lại các hộp máy sau khi mua về để có thể tìm kiếm các thông tin hữu ích khi đi sửa chữa hoặc bảo hành máy.

3/ Kiểm tra khay SIM để biết IMEI của điện thoại

imei cua dien thoai

Kiểm tra thông số trên khay sim

Khá nhiều Smartphone hiện nay được in số IMEI trên khay sim, chỉ cần tháo khay sim là bạn có thể tìm thấy số IMEI được in ngay trên đó.

4/ Cách kiểm tra IMEI ở phần giới thiệu về điện thoại (trên Android)

Tìm số IMEI trên Android, iOS, Windows Phone như thế nào

Sử dụng phần giới thiệu cho Android

Trên các điện thoại Android, mở settings (Cài đặt) và chọn mục “About Phone” (Giới thiệu về điện thoại) sẽ tìm thấy số IMEI trong mục Startus (trạng thái).

5/ Kiểm tra mã IMEI tại mục giới thiệu

Tìm số IMEI trên Android, iOS, Windows Phone như thế nào

Kiểm tra mục giới thiệu

Trên iPhone, iPad và iPod Touch (chạy bất kì phiên bản iOS nào), vào mục Settings (Cài đặt), General (Cài đặt chung), rồi mở tiếp mục About (Giới thiệu) sẽ tìm thấy số IMEI tại đây.

6/ Kiểm tra mục thông tin để biết IMEI của thiết bị di động

Tìm số IMEI trên Android, iOS, Windows Phone như thế nào

Kiểm tra mục thông tin trên thiết bị

Trên điện thoại Windows Phone, quét tay mở màn hình Start (Bắt đầu), vào Settings (Cài đặt) rồi bấm vào mục “About” (Thông tin) bạn sẽ tìm thấy số IMEI của điện thoại.

Trên đây là một số thủ thuật kiểm tra IMEI của điện thoại Android, Windows Phone, iOS một cách dễ dàng. Nhớ lưu lại bài viết và chia sẻ thông tin cho bạn bè mình để giúp bạn bè khắc phục khó khăn mà mình đang gặp phải khi kiểm tra IMEI bạn nhé.

 

 

 

Cách kiểm tra IMEI của điện thoại trên Android, iOS, Windows Phone
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .