Home / Tin tức khác / Hướng dẫn cách cài đặt iOS 9 phiên bản Public beta

Hướng dẫn cách cài đặt iOS 9 phiên bản Public beta

Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 9 public beta và cho phép người dùng có thể tải về trước khi phiên bản iOS 9 chính thức được phát hành vào mùa thu năm nay. Đây là lần đầu tiên Apple chính thức ra mắt một phiên bản Beta của iOS dành cho người dùng cuối. Thời gian trước đó, các phiên bản dùng thử này chỉ dành cho các lập trình viên để họ thử nghiệm phần mềm và ứng dụng.

Trong bài viết này, Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để cài đặt iOS 9 phiên bản Public beta. Trước khi thực hiện các bạn cần phải lưu ý rằng đâu chỉ mới là phiên bản thử nghiệm nên các ứng dụng trên máy có thể sẽ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy nên nếu iPhone/iPad của bạn là công cụ phục vụ cho nhu cầu công việc thì bạn nên chờ phiên bản chính thức của iOS 9 sẽ phát hành vào mua thu năm nay rồi mới nâng cấp. Và trong trường hợp bạn có một chiếc iPhone “thừa” và chẳng biết làm gì thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để có thể dùng thử iOS 9 Beta theo các bước hướng dẫn sau.

Để có thể cài được iOS 9 Public Beta bạn cần tham gia vào chương trình thử nghiệm của Apple. Các bước đăng ký như sau:

Dùng trình duyệt và truy cập vào ĐÂY, Click vào nút Sign Up màu xanh.

Đăng nhập bằng Apple ID (đăng nhập trên thiết bị bạn muốn lên OS 9) của bạn, click vào Accept để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Tiếp theo bạn cần backup dữ liệu

Tiếp theo, bạn cần backup dữ liệu theo hướng dẫn của Apple tại ĐÂY.

Sau khi backup dữ liẹu thành công, bạn sử dụng iPhone/iPad và dùng Safari truy cập vào trang beta của Apple tại ĐÂY, tiếp theo bạn đăng nhập bằng Apple ID. Đăng nhập xong chọn vào mục iOS.

hd nang cap ios 9 public beta (1)

Kéo xuống dưới chạm đầu ngón tay vào nút Download Profile.

hd nang cap ios 9 public beta (2)

Tiếp theo, Safari sẽ tự động chuyển hướng bạn đến Settings, và bạn có thể chọn vào Install, nhập mã PIN (nế có), và cần phải chấp nhận các điều khoản sử dụng để cài đặt. Sau khi cài đặt thành công,bạn cần khởi động lại thiết bị.

hd nang cap ios 9 public beta (3)

Sau khi thiết bị của bạn khởi động lại, vào Settings (cài đặt) > Genrarel (cài đặt chung) -> Sofware Update (cập nhật phần mềm). Nếu như máy không tự động cập nhật, bạn phải chọn vào nút Update trong mục này để làm được việc đó.

Vậy là bạn đã cài đặt thành công iOS 9 Pubic beta. Nếu trong quá trình sử dụng, nếu có lỗi nào đó, bạn nên gửi báo cáo lỗi về cho Apple. Đây cũng là mục đích chính để Apple phát hành iOS 9 beta cho người dùng. Apple sẽ cài đặt sẵn một ứng dụng có tên Feedback Assistant để giúp người dùng gửi báo cáo cho Apple một cách thuận tiện nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt iOS 9 phiên bản Public beta
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .