Home / Tin tức khác / Hướng dẫn cách dùng biểu tượng emoji đổi màu da trên iOS 8.3

Hướng dẫn cách dùng biểu tượng emoji đổi màu da trên iOS 8.3

Sau một khoảng thời gian khá dài để thử nghiệm thì mới đây Apple đã chính thức phát hành iOS 8.3 cho cộng đồng người dùng iPhone, iPad và iPod touch với nhiều cải tiến về hiệu năng. iOS 8.3 cũng được bổ sung thêm rất nhiều những tính năng hấp dẫn và trong đó nỗi bật nhất có thể kể đến chính là bàn phím emoji được Apple thiết kế lại với mục đích cung cấp cho người dùng đầy đủ các biểu tượng emoji cho mọi trường hợp có thể sử dụng được.

Xem thêm: Thủ thuật sạc PIN nhanh trên iPhone chưa tới 5 phút

Các biểu tượng mẫu về bàn tay, khuông mặt.. trong bàn phím moji giờ đây sẽ có đa dạng về tùy chọn da khác nhau, thay vì chỉ có một như trước thì giờ đây người dùng hoàn toàn có thể chọn lựa cho thích hợp với màu da của mình hơn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn về cách sử dụng các biểu tượng emoji đổi màu da này.

Để sử dụng được các biểu tượng này thì việc chắc chắn mà các bạn phải làm chính là nâng cấp iPhone, iPAd của mình lên iOS 8.3. Việc nâng cấp này tương đối đơn giản: Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > chọn Cập nhật phần mềm (Software Update). Bạn chờ một lúc để hệ thống kiểm tra bản cập nhật rồi nhấn nút Tải về cà cài đặt.

Tiếp theo thì bạn cần phải đảm bảo bàn phím emoji trên máy đã dược kích hoạt bằng cách vào Settings, chọn General, chọn Keyboard>Keyboards. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các bàn phím mà iPhone/iPad của mình đang có. Nếu như thấy trong danh sách này không có sự xuất hiện của một bàn phím có tên là emoji, bạn chọn Add New Keyboard ở phía dưới để thêm bàn phím này vào.

cach dung bieu tuong doi mau da 1

cach dung bieu tuong doi mau da 3

Trong lúc bạn nhắn tin hay là chat với bạn bè (Facebook, Skype, Zalo…) và muốn chèn biểu tượng emoji, bạn nhấn và giữ vào biểu tượng quả địa cầu trên bàn phím, chọn Emoji. Lúc này thì bạn sẽ thấy bàn phím Emoji mới của iOS 8.3 với cách bố trí cùng với giao diện với người dùng.

cach dung bieu tuong doi mau da 4

Tuy nhiên thì các bạn cần phải ghi nhớ bằng không phải tất cả các Emoji trong bàn phím hỗ trợ đổi màu. Tính năng này chỉ hỗ trợ thêm các Emoji có yếu tố của con người như khuôn mặt, bàn tay… Bạn truy cập Emoji đổi màu bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng. Ở hàng Emoji với các tùy chọn về màu sắc hiện ra, bạn chỉ cần giữ ngón tay vào biểu tượng và rê đầu ngón tay của bạn đến với Emoji cần dùng để chọn.

cach dung bieu tuong doi mau da 5

Ngoài ra thì nếu như bạn đang sử dụng máy tính MAC chạy OS X 10.10.3 trở về sau, bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm bàn phím Emoji này của “Táo khuyết”. Việc truy cập các Emoji mới trên OS X được thực hiện bằn tổ hợp phím Command (⌘) – Control – phím cách (Space Bar).

Hướng dẫn cách dùng biểu tượng emoji đổi màu da trên iOS 8.3
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .