Home / Tin tức khác / Hướng dẫn cách gửi vị trí của Google từ PC qua Android

Hướng dẫn cách gửi vị trí của Google từ PC qua Android

Chỉ cần một vài click chuột là bạn đã có thể gửi vị trí Google Maps từ PC lên các thiết bị smartphone Android của bạn. Tuần vừa qua, Android Police đã khám phá được chức năng mới của Goole Maps đó là có thể gửi được các vị trí mong muốn lên bản đồ từ máy tính đến chiếc Smartphone của bạn.

Lạ thay, iOS là hệ điều hành được sử dụng chức năng này trước Android. Nhưng khác với iPhone, việc gửi địa điểm từ PC lên các thiết bị Android không đòi hỏi người dùng cần phải kích hoạt gì cả miễn sao phiên bản Google Maps đang cài trên thiết bị phải là mới nhất. Để chắc chắn rằng Google Maps đã được cập nhât, bạn vào “Ứng dụng của tôi” ở trên Play Store để kiếm tra phiên bản hiện tại của thiết bị.

1426488

Sử dụng tính năng này khác đơn giản. Bạn chỉ cần vào địa chỉ http://maps.google.com từ trình duyệt máy tính và tìm kiếm một địa điểm nào đó mà bạn mong muốn. Ngay bên dưới của địa điểm đó sẽ hiển thị một liên kết có tên “Gửi đến điện thoại”. Khi click vào liên kết đó, Google sẽ hiển thị một loạt dánh sách thiết bị Android và bạn đăng nhập cùng tải khoản Google. Sau khi chọn xong, địa chỉ đó sẽ được hiển thị đến  thiết bị Android mà bạn vừa chọn để có thể sử dụng địa điểm đó để tìm kiếm đường đi.

Tuy rằng chức năng này đã xuất hiện trên Google Maps vào tuần trước rồi nhưng ở Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng. Những thông tin mới nhất về việc sử dụng tính năng này tại Việt Nam, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến bạn sau.

Hướng dẫn cách gửi vị trí của Google từ PC qua Android
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .