Home / Tin tức khác / Hướng dẫn cách tự tắt 3G khi có kết nối Wifi trên Android

Hướng dẫn cách tự tắt 3G khi có kết nối Wifi trên Android

Với một vài thủ thuật khác nhau là bạn đã có thể kiểm soát 3G trên điện thoại của mình một cách tốt nhất để tiết kiệm dung lượng và tăng tuổi thọ PIN của bạn.

Cách thứ 1:

Bạn đang sủ dụng 3G trên diện thoại và khi bạn di chuyển sang một nơi nào đó có sóng WIFI. Nếu không dược thiết lập từ trước thì điện thoại của bạn vẫn sẻ sử dụng 3G khiến cho dung lượng 3G trong tài khoản của bạn nhanh hết và tiêu tốn năng lượng PIN điện thoại nhanh hơn.

Thông thường, với một số trường hợp thì điện thoại của bạn có thể bật cả hai ché độ là 3G và Wi-Fi, khi mạng Wifi bị tắt hoặc ra khỏi khu vực có sóng thì điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G. Còn nếu thiết bị của bạn không tự động chuyển kết nối qua lại giữa Wi-fi và 3G thì bạn có thể vào mục WIFI (WLAN), tìm và bật chế độ Allow network switch.

Cách thứ 2:

Trên kho ứng dụng Android thì có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc chuyển luồng dữ liệu cụ thể (Wifi hoặc 3G), hoặc tạo nhiệm vụ bật và tắt 3G, Wifi để giúp bạn có thể quản lý thời lượng PIN một cách tốt nhất cho điện thoại.

3G WiFi Connection Mode: TẢI VỀ
Đây là ứng dụng cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa 4 loại cài đặt kết nối đó là: 3G, chỉ Wi-Fi, 3G và Wi-Fi tắt, 3G và WI-Fi bật. Bạn cần phải lưu ý là đây chỉ là một Widget chứ không phải là một ứng dụng độc lập. Vậy nên nó sẽ không xuất hiện trong menu ứng dụng của bạn sau khi ban cài đặt. Cách sử dụng cũng tương đối đơn giản giúp bạn có thể kiểm tra hoặc bỏ chọn chế độ màn hình muốn chuyển đến giữa 4 tùy chọn đã được cung cấp.
Auto Wi-Fi/3G Switch: TẢI VỀ
3g connect 1
Một ứng dugj khá đơn giản cung cấp chức năng tương tự như 3G Wi-Fi Connection Mode và được phát triển bởi Notus.com.tr. Ứng dụng có dung lượng cài đặt khá nhẹ giúp bạn kéo dài tuổi thọ PIN và giảm thiểu việc sử dụng mạng dữ liệu di động.
Auto WiFi/3G Switch có chức năng vô hiệu hóa kết nối dữ liệu di động 2G hoặc 3G tự động khi thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi và tái kích hoạt dữ liệu di động khi điện thoại bị ngắt kết nối với mạng Wi-Fi.

Hướng dẫn cách tự tắt 3G khi có kết nối Wifi trên Android
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .