Home / Tin tức khác / Hướng dẫn cài đặt Android để trải nghiệm Firefox OS

Hướng dẫn cài đặt Android để trải nghiệm Firefox OS

Đầu tiên thì bạn cần biết các thông tin về hệ điều hành này. Firefox OS là hệ điều hành được phát truyển dựa trên Linux dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và có cả TV thông minh, hệ điều hành này được phát truyển bởi Mozilla, một tổ chức phi lợi nhuận đã có tên tuổi từ rất lâu với trình duyệt Firefox.

  • Hướng dẫn khắc phục lỗi Apple Drive khi Jailbreak iOS 8.4
  • Hướng dẫn cách cài đặt iOS 9 phiên bản Public beta

Mới đây, Mozilla đã đăng tải một file .apk với mục đích giúp người dùng Android có thể trải nghiệm nền tảng Firefox OS. Tuy nhiên thì một điểm bất tiện là file .apk này chỉ hoạt động dựa trên cấu trúc vi xử lý ARM, còn với x86 (Chip Intel) thì chưa hoạt động được.

Nếu bạn là dân lập trình, hãy hỗ trợ Mozilla cải thiện vấn đề này, https://bugzilla.mozilla.org/show_bug.cgi?id=1170323.

Về cơ bản thì chúng ta có thể hiểu rằng đây cũng chỉ là một Launcher Firefox OS (có tên gọi Fennec Fabrice), nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm rần như đầy đủ nền tảng này và trong đó có: Launcher, thanh thông báo, màn hình khóa và cài đặt hệ thống.huong-dan-cai-dat-firefox-os-sang-thiet-bi-android-de-trai-nghiem3Bên cạnh đó, bản Launcher này cũng đi kèm cùng với một số ứng dụng đã mặc định trên Firefox OS như: danh bạ, tin nhắn, cửa hàng ứng dụng, thư viện ảnh, lịch và một số ứng dụng khác. Theo như những phản hồi từ Mathew Brack trên XDA-Developers thì trong gần 6 giờ trải nghiệm thì thanh thông báo có xu hướng xung đột trên nền tảng Android và tại những thời điểm bất chợt Laucher thường bị Crash (hiện tượng ứng dụng khi mở lên thì lập tức bị đóng hoặc trong lúc đang hoạt động bình thường tự nhiên đóng lại và tắt hoàn toàn khỏi hệ thống đa nhiệm của máy), bắt buộc bạn phải tùy chọn lại Launcher Fennec Fabrice. Trường hợp quá trình phát sinh lỗi diễn ra liên tục, hệ thống sẽ hiển thị một pupop để thông báo phản hồi thông tin lỗi đến Mozilla.Đây chỉ mới là phiên bản Beta nên không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh.

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm Firefox OS thì có thể tải file.apk tại https://people.mozilla.org/~fdesre/b2gdroid/ (bấm vào dòng Install b2gdroid để tải). Sau khi cài xong, bấm phím Home để tùy chọn lại Launcher Fennec Fabrice.

 

 

 

Hướng dẫn cài đặt Android để trải nghiệm Firefox OS
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .