Home / Tin tức khác / Hướng dẫn chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên điện thoại Android

Hướng dẫn chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên điện thoại Android

Chia sẻ Internet từ điện thoại Android thông qua Bluetooth là 1 thủ thuật đơn giản giúp mọi thiết bị trong phạm vi phát sóng bluetooth của 1 thiết bị có thể truy cập được mạng internet. Từ đó bạn có thể sử dụng được các dịch vụ vui chơi – giải trí yêu thích mà không cần lo ngại việc hết tài khoản – data 3G. Cùng tham khảo thủ thuật di động chia sẻ wifi qua bluetooth bằng điện thoại android ngay dưới đây:

Hướng dẫn chia sẻ Wifi thông qua Bluetooth:

Điện thoại của bạn có kết nối wifi hoặc 3G và là bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ nó thông qua một kết nối không dây khác đó chính là Bluetooth tới các thiết bị có Bluetooth khác. Cách chia sẻ này cũng là một trong những sự chọn lựa tốt nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo kết nối đến các thiết bị như Laptop, Pc thông qua các két nối thông thường.

Thủ thuật khác: 

+ Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android

+ Hướng dẫn tắt đồng bộ hóa ảnh lên Facebook trên Android, iOS

Từ màn hình chính điện thoại thì các bạn vào Setting và chuyển qua Tab kết nối  (Connections ).

Dưới tiêu đề kết nối mạng, kích vào More networks và sau đó tap vào Tethering and portable hotspot.

chia se ket noi internet thong qua wifi 2

Kích hoạt tính năng Bluetooth tethering bằng cách đánh dấu vào trong hộp. Bạn sẽ thấy một cảnh báo rằng khả năng hiển thị Bluetooth cần phải được điều chỉnh (Bluetooth visibility needs to be adjusted).

chia se ket noi internet thong qua wifi 3

Mở lại phần Settings và đảm bảo rằng Bluetooth trên điện thoại của bạn đã được kích hoạt, và sau đó nhấp vào liên kết Bluetooth trong phần kết nối. Đánh dấu vào ô bên cạnh tên điện thoại của bạn để cho nó có thể thấy các thiết bị khác.

chia se ket noi internet thong qua wifi 4

Sau khi thực hiện thành công thì các bạn có thể sử dụng khả năng kết nối Bluetooth của máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác có Bluetooth để kết nối với điện thoại của bạn và sử dụng kết nối Internet đó.

Để kết nối một máy tính Windows, mở Devices and Printers trong Control Panel, kích chuột phải vào biểu tượng đại diện cho điện thoại của bạn và chọn Connect using > Access point  và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu duyệt internet.

Cách phát wifi qua điện thoại android này là 1 thủ thuật đơn giản, nhưng khá hữu ích, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bạn không cần phải là 1 dân chuyên kỹ thuật hay yêu cầu rườm rà, tham khảo và thử nghiệm ngay nào.

Hướng dẫn chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên điện thoại Android
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .