Home / Tin tức khác / Hướng dẫn đổi đầu số và mã vùng trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn đổi đầu số và mã vùng trên điện thoại iPhone

Cách đây vài ngày thì cư dân mạng đang xôn xao trước quyết định đổi mã vùng của điện thoại đối với hầu hết các tỉnh và thành phố theo thông tư mới nhất được ban hành bởi Bộ Thông Tin & Truyền thông. Và với quyết định này thì rất nhiều người đang rất hoang mang bởi vì việc đổi đầu số sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với người dùng dụng các dịch vụ viễn thông và điều đặc biệt hơn nữa là đối với người dùng điện thoại di động.

Tin liên quan: Cách đổi mật khẩu email trên iPhone, iPad và iPod

Với những người đang sử dụng HĐH iOS nói chung hay iPhone nói riêng thì có rất nhiều ứng dụng trên kho ứng dụng Appstore hỗ trợ việc đổi đầu số. Nhưng ở bài viết này thì Dichvudidong.vn giới thiệu đến một ứng dụng được phát triển bởi người Việt Nam với tên gọi Edit Prefix Number để đổi đầu số mã vùng trên iPhone.

(Edit Prefix Number là một trong số những công cụ dùng để thay mã vùng có sẵn trên App Store.)

Ứng dụng Edit Prefix Number có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Khi mở Edit Prefix Number thì trên màn hình của các bạn sẽ hiển thị 2 khoảng trắng để các bạn có thể tiến hàng nhập liệu.

Trong đó:

  • Old Prefix là khoảng trống chứa đầu số mà bạn muốn thay đổi.
  • New Prefix là khoảng trống chưa đầu số mới dùng để thay thế.

Edit Prefix Number 1

Giả sử như nếu bạn đang cần chỉnh sữa đầu số của một số điện thoại tại khu vực Hà Nội, mã cùng trước đây là 04. Tuy nhiên thì ở quy định mới  thì mã vùng điện thoại ở khu vực Hà Nội kể từ ngày 1/3/2015 sẽ đổi từ 04 sang 24. Vậy thì các bạn cần nhập 04 vào “Old Prefix” và nhập 24 vào “New Prefix” rồi nhấn vào Proceed. Lúc này thì Edit Prefix Number sẽ thay đổi tất cả các số điện thoại chứa đầu số 04 thành 24 trong danh bạ của bạn. Với ứng dụng này thì các bạn không phải chỉnh sữa từng số 1 theo cách thủ công rồi nhé.

Ngoài ra thì ứng dụng Edit Prefix Number còn có một chức năng tiện ích nữa đó là hỗ trợ việc xuất danh bạ của bạn ra file có định dạng CSV để có thể tiến hàng lưu trữ vào các dòng điện thoại khác.

(Lưu ý: Để có thể chắc chắn hơn, bạn nên thêm phần +84 vào trước đầu số dùng để thay thế trong phần “New Prefix”. Trong đó, +84 là mã số điện thoại quốc tế của Việt Nam)

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục Thủ thuật Mobile của Dichvudidong.vn suốt thời gian qua!

Hướng dẫn đổi đầu số và mã vùng trên điện thoại iPhone
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .