Home / Tin tức khác / Hướng dẫn sao lưu tin nhắn SMS trên iPhone vào máy tính

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn SMS trên iPhone vào máy tính

Chỉ qua những bước thực hiện đơn giản với iTunes thì Bạn có thể chuyển tất cả các tin nhắn SMS trên iPhone sang các thiết bị máy tính Windows hay Mac thành một tệp tin đặc biệt để sao lưu.

Không giống như email thường xuyên được sao lưu thực tiếp lên các ứng dụng lưu trữ đám mây như (Box, Dropbox, Google Drive, OneDrive…). Tin nhắn SMS lại được lưu trữ trong iPhone nên nếu như có sự trục trặc gì đó thì bạn sẽ không bao giờ tìm lại được những tin nhắn quan trọng. Vì iOS nà một hệ điều hành đóng nên vẫn chưa có một ứng dụng bên thứ 3 nào hỗ trợ bạn sao lưu hay phục hồi lại những tin nhắn đã xóa. Vậy nêvới cách đơn giản nhất có thể sao lưu SMS trên iOS là thực hiện qua iTunes.

Apple cung cấp dịch vụ lưu trữi Coud để sao lưu dữ liệu trực tiếp từ thiết bị iOS lên “đám mây”. Tuy nhiên thì dịch vụ này không hỗ trợ tùy chọn sao lưu tin nhắn SMS như bạn mong buốn. Để sao chép dữ liệu vào máy tính thì bạn cần phải kết nối trực tiếp thiết bị của bạn vào máy tính và dùng phần mềm iTunes.

Bước đầu tiên thì bạn cần phải đánh dấu tùy chọn “This computer” trong phần Backup để đảm bảo dữ liệu trong iPhone sẽ được sao lưu vào máy tính đang được kết nối. Sau đó thì bạn nhấn tiếp vào nút Back Up Now để bắt đầu chạy sao lưu.

Xác định vị trí tập tin sao lưu SMS:

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm tập tin dữ liệu SMS được lưu trữ trên máy tính bằng các đường dẫn sau đây tùy theo hệ điều hành:

Windows XP hay các phiên bản cũ hơn: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục C > Documents and Settings > [tên người dùng] > Application Data > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Windows 7 và 8: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: C > Users > [tên người dùng] > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Mac OS X: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: User > Library > Application Support > MobileSync > Backup.

sao luu tin nhan tren ios

Trong thư mucm Backup thì bạn sẽ thấy một hay nhiều các thư mục con được hệ thống đặt tên ngẫu nhiên bằng dãy các ký tự và số. Hãy chọn thư mục có ngày chỉnh sữa gần đây nhất. Bên trong thư mục đó, hãy chọn tập tin có tên3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 và copy vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn lưu trữ dự phòng.

Xem tập tin sao lưu SMS

Sau khi đã có được tệp tin SMS đặc beiẹt này (thường có dạng mở rộng .mdbackup hay .mddata), thì bạn phải tải nó lên trang Web iPhone-SMS và chuyển thành định dạng Excel, HTML hay PDF để xem được trên máy tính.

sao luu tin nhan ios 1

Các tin nhắn SMS sẽ xuất hiện dưới dạng một danh sách được nhóm theo người gửi, gồm các cột ngày tháng, số điện thoại người gửi (hay người nhận), tình trạng (Sent hay Received) và chi tiết nội dung.

Theo Sohoa.

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn SMS trên iPhone vào máy tính
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .