Home / Tin tức khác / Hướng dẫn sử dụng tính năng Live trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng tính năng Live trên Facebook

Facebook vừa cập nhật tính năng Live giúp cho những người nỗi tiếng có thể sử dụng tính năng Đề cập (Mentions) để có thể tương tác mạnh tới người hâm mộ của mình trên Facebook trong thời gian thực giúp cho việc tương tác và gia tăng lượng người hâm mộ.

(Hướng dẫn sử dụng tính năng Live trên Facebook)

Faceook: Với mỗi ngày trôi qua, những nhân vật nỗi tiếng như các ca sĩ, chính trị gia hay vận động viên thể thao…. vẫn thường xuyên sử dụng Facebook để chia sẻ “trạng thái” và kết nối với Fan của họ.

Nhằm hỗ trợ cho việc chia sẻ được luận lợi nhất, Facebook vừa cho ra mắt tính năng Live – một phương thức mới giúp cho người nỗi tiếng có thể chia sẻ được các video phát sóng trực tiếp từ ứng dụng Mentions với Fan của họ trên Facebook.

Với tính năng Live trên Facebook, những người nỗi tiếng có thể dẫn dắt các Fan của họ theo dõi những hoạt động ở nơi hậu trường, các buổi họp báo, các bài phát biểu… trong thời gian thực để tương tác và tăng lượng người hâm mộ.

Facebook: Tính năng Live này sẽ phát sóng một đoạn Video trực tiếp và video đó sẽ xuất hiện trên News Feed của người hâm mộ (đã like và follow) có thể comment, like và share với bạn bè. Những người đã tương tác (like, follow) trang của người nỗi tiếng cũng sẽ nhận được thông báo khi bắt đầu phát sóng video.

Trong khoảng thời gian phát sóng video, người nỗi tiếng có thể theo dõi số lượng người xem cũng như các bình luận từ người xem theo thời gian thực. Chủ của video có cũng có thể bình luận trong lúc phát sóng hoặc lựa chọn để ẩn bình luận.

Sau khi kết thúc buổi phát sóng đó, video đó sẽ tự động dược lưu lại và đăng lên trang Faceook Page để những người không được xem trực tiếp có thể vào trang và xem lại sau. Nếu chủ video này không muốn lưu lại thì họ vẫn có thể xóa video bất cứ lúc nào.

Nếu là người nỗi tiếng và đã được Facebook xác thực trang (Verified Page), bạn vẫn có thể tải Facebok Mentions về để thực hiện phát sóng trự tuyến từ Facebook Live từ các bước sau:

1. Vào Page -> Chọ phần Bài viết (Post) và sau đó chọn Live Video.

2. Viết một đoạn ngắn mô tả về nội dung của buổi phát sóng trực tiếp đó và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) để bắt đầu.

3. Trong lúc bạn đang phá sóng, người chủ của buổi phát sóng đó sẽ thấy được số lượng người đang theo dõi.

4. Kết thúc buổi phát sóng bằng cách nhấp Dừng (Stop).

Hướng dẫn sử dụng tính năng Live trên Facebook
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .