Home / Tin tức khác / Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên Android

Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên Android

Bạn là một người dùng Android và bạn không muốn những ứng dụng của bạn đang dùng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất nhằm tiết kiệm dung lượng 3G của bạn.

Thông thường thì các ứng dụng Android được tải về từ cửa hàng Google Play Store sẽ được cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Và nếu như bạn không muốn nó tự động update lên hoặc bạn muốn duyệt qua những ứng dụng nào cần thiết trước khi cập nhật. Hãy nhanh tay tắt ngay tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Tắt tính năng này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm dung lượng một cách triệt để nhất.

Để tắt được tính năng này thì các bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé. (Áp dụng với các phiên bản Google Play Store 5.0 trở về sau.)

Bước 1: Đầu tiên thì các bạn mở kho ứng dụng CH Play trên Android hay Tablet của bạn và tiếp tục các bạn nhấn vào biểu tượng trình đơn ở góc trên bên trái màn hình.

tat tinh nang tu dong cap nhat Android 1

Bước 2: Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào tùy chọn Settings.

tat tinh nang tu dong cap nhat Android 2

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn “Auto-update apps” và bạn sẽ thấy xuất hiện một loạt tùy chọn tắt/mở tính năng tự động cập nhật ứng dụng.

tat tinh nang tu dong cap nhat Android 3

Bước 4: Trong hộp thoại “Auto-update apps” vừa hiện lên, để không cho phép các ứng dụng tự động cập nhật, hãy nhấn vào tùy chọn “Do not auto-update apps” nằm ở trên cùng. Nếu các bạn chỉ muốn cập nhật ứng dụng khi đang sử dụng kết nối Wi-Fi nhằm tiết kiệm cước 3G, bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Auto-update apps over Wi-Fi only”.

Vậy là các bạn đã tắt thành công tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên Google Play Store.

Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên Android
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .