Home / Tin tức khác / Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Facebook nhanh chóng trở thành một trong những mạng lưới xã hội kết nối nhiều người cho phép người dùng có thể kết bạn tối đa đến 5000 người. Tuy nhiên đây cũng là một trong những trường hợp khiến người dùng phải mất thời gian lướt newsfeed của nhiều người lạ mình không biết với mật động thông tin dày đặc trong khi đó thông tin về bạn bè, đồng nghiệp, người thân lại mất tăm.

  • Hướng dẫn chuyển danh bạ Adroid sang iPhone (iOS)
  • Adobe Lightroom đã miễn phí dành cho iPhone iPad

Hoặc trong nhiều trường hợp người dùng rất muốn add thêm những người bạn mới quen vào danh sách friendlist của mình lại không được vì số lượng bạn bè trong danh sách đã quá tải. Vậy làm thế nào để unfriend hoặc xóa những người bạn không quan trọng đó của bạn ra khỏi danh sách hiện tại. Tham khảo một số gợi ý sau đây để kích hoạt và khởi động lại facebook bằng cách cập nhật thông tin hữu ích nhất cho mình bạn nhé.

1/ ‘Xử lý’ những người ít tương tác

Facebook có một tiện ích giúp bạn biết danh sách những người ít tương tác với bạn trong thời gian gần nhất. Từ đó bạn có thể quyết định nên giữ lại ai và gạch tên ai trong danh sách bạn bè của mình.

Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/friends/organize 

Từ trang này bạn sẽ lọc được những người không thường xuyên tương tác gần nhất ở thời gian vừa qua. Những người ít khi xuất hiện trên newsfeed sẽ được đưa vào danh sách Acquaintances/Người quen.

Xử lí những người ít tương tác trên facebook

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đọc các tin tức mà bạn thực sự quan tâm mà không phải mất nhiều thời gian cho những người mà bạn không biết rõ họ là ai nhé.

2/ Tổ chức lại friendlist theo list/nhóm

Một số người thân, bạn bè của bạn có sử dụng facebook nhưng không cập nhật thông tin thường xuyên để tránh trường hợp loại bỏ nhầm một số đối tượng bạn bè bạn có thể vào link: https://facebook.com/bookmarks/lists 

để tổ chức lại friendlist theo từng nhóm (list): gia đình, bạn học phổ thông, bạn học Đại học, đồng nghiệp,….

Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Tổ chức lại friendlist

Việc tổ chức và sắp xếp này tuy hơi mất nhiều thời gian nhưng lại mang đến lợi ích lâu dài. Muốn quan tâm đến nhóm đối tượng nào bạn chỉ cần chọn nhóm đó là sẽ có đủ thông tin những người mà mình quan tâm một cách tập trung, đầy đủ nhất.

3/ Lọc theo ngày sinh nhật. 

Mỗi ngày facebook đều thông báo đến bạn những người trong friendlist của bạn danh sách sinh nhật của họ. Do đó, bạn có thể vừa kiểm tra để chúc mừng sinh nhật người bạn đó hoặc hủy kết bạn nếu như thực sự không biết nhé.

Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Lọc theo ngày sinh nhật

4/ Dò tên theo danh sách bạn bè

Đây là cách làm mất nhiều thời gian nhất vì thế giới facebook có rất nhiều bạn đặt tên ảo và để avatar không đúng người thật vì vậy bạn phải vào trong newsfeed của người đó xem qua đã mới quyết định nên xóa hay không người bạn đó ở danh sách của mình.

Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

Dọn dẹp danh sách bạn bè trên facebook

Nguồn: ictnews.vn

Hướng dẫn unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .