Home / PHẦN MÊM / Hướng dẫn xác thực mật khẩu 2 bước cực an toàn cho iCloud, iTunes

Hướng dẫn xác thực mật khẩu 2 bước cực an toàn cho iCloud, iTunes

Xác thực 2 bước bảo mật đã và đang là một phương tiện bảo mật tốt nhất đang sử dụng hiện nay. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này thì hãy kích hoạt ngay bây giờ nếu không muốn thông tin của mình dễ bị lộ.

  • Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi kết nối chậm trên ios 8

Và để kích hoạt được tính năng xác thực hai nước thì trước hết người dùng hãy mở trình duyệt và truy cập vào chịa chỉ sau https://appleid.apple.com/account/home. Trong giao diện website vừa mở, bạn nhấn nút Manage your Apple ID sau đó điền đầy đủ thông tin đăng nhập của tài khoản mình.

Tại giao diện My Apple ID thì bạn tiếp tục nhấn vào liên kết Password and Security ở phần khung bên dưới và trả lời các câu hỏi bí mật đã được đăng ký ở trước đó và nhấn vào Continue.

Ở bước này thì các bạn bấm tiếp vào liên kết Get Started ở bên dưới mục Two-Step Verification và bấm tiếp vào Continue 2 lần để xác nhận với Apple rằng bạn muốn kích hoạt tính năng này.

Bước tiếp theo thì các bạn cần phải nhập đúng vào số điện thoại của chính ba để Apple gửi về mã xác nhận dịch vụ. Ngay khi có tin nhắn với nội dung mã số của Apple thì bạn cần nhập tiếp mã số này vào khung Verify phone number rồi nhấn Verify bên dưới.

apple-id-4

Khi đã kích hoạt thành công rồi thì Apple sẽ cung cấp cho bạn một mã khóa dự phòng (recovery-key). Tốt nhất thì các bạn nên ghi chú lại và giữ tin này ở một nơi an toàn nào đó vì trước hết khóa này sẽ được Apple hỏi lại ngay bước sau đó để xác minh chắc chắn rằng người dùng đã lưu lại chúng. Recovery key là một mã khóa duy nhất và rất quan trọng, vì nếu bạn quên password, mất recovery key này và không truy cập vào tài khoản bằng một thiết bị được tin cậy, các bạn sẽ không thể nào Login được vào AppleID của mình. Và trong trường hợp này Apple sẽ không giúp gì được bạn.

Còn 1 bước nữa thôi. Các bạn đánh dấu chọn mục “I understand the conditions above“, rồi nhấn tiếp nút Enable Two-Step Verification để chính thức kích hoạt tính năng này.

apple-id-6

Dichvudidong.vn hân hạnh mang đến những thủ thuật tiện ích cho điện thoại của bạn !

Hướng dẫn xác thực mật khẩu 2 bước cực an toàn cho iCloud, iTunes
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .