Home / Tin tức khác / Hướng dẫn xem điểm thi 2015 và chọn trường qua tính cách

Hướng dẫn xem điểm thi 2015 và chọn trường qua tính cách

Năm 2015, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã hỗ trợ các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình tại địa chỉ http://thi.moet.edu.vn hoàn toàn miễn phí và cùng với đó là các website của cơ quan và truyền thông đã được Bộ cho phép. Ngoài các website trên, các thí sinh vẫn có thể tra cứu điểm thi của mình thông qua ứng dụng trên Smartphone.

Các năm trước, sau khi có điểm thi thì các trường đại học công bố điểm trên chính website của nhà trường. Năm nay (2015), Bộ GD & ĐT ra quyết định là các trường đại học có chủ trì cụm thi THPT Quốc Gia sẽ phải gửi kết quả điểm về Cục khảo thí và Kiểm định lại chất lượng trước 20/07/2015 để cập nhật điểm vào dữ liệu của phần mềm dữ liệu quốc gia. Sau đó bộ mới công bố kết quả lên website cả Bộ.

Ngoài các website dùng để tra cứu điểm thi trên Web cần phải sử dụng máy tính, Viettel cũng đã nhanh chân và hỗ trợ thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình trên Mocha Messenger. (các mạng khác như Mobifone hay Vinaphone.. vẫn có thể sử dụng được).

Đại diện Viettel cho hay: Ngoài chức năng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015, Mocha còn có tính tương tác cao nên đã xây dựng thêm các tính năng khác như ứng dụng này có thể cảnh báo thí sinh nằm trong TOP “nguy hiểm” và khuyến nghị các trường thuộc khối và các địa điểm tương tự, nơi thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhất thông qua các thuật toán. Thông tin này sẽ rất hữu ích bởi nó giúp thí sinh đó có thể nộp hồ sơ đúng chỗ.”

Đặc biệt hơn, Mocha Messenger còn cung chấp cho thí sinh các bài tập trắc nghiệm để kiểm tra năng lực và tính cách của thí sinh đó để định hướng cách chọn ngành học đúng với tố chất của mình theo tiểu chuẩn quốc tế MBTI, với khoảng tầm 15 phút trả lời các câu hỏi bằng cách nhập đáp án.

Các bạn có thể tải Mocha Messenger tại: App Store / Google Play.

Hướng dẫn xem điểm thi 2015 và chọn trường qua tính cách
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .