Home / Tin tức khác / Khám phá những tính năng thú vị đã ẩn trên iOS 8

Khám phá những tính năng thú vị đã ẩn trên iOS 8

Apple đã tung ra iOS 8 đã lâu rồi nhưng độ HOT của nó thì vẫn không hề tụt giảm khi vẫn còn rất nhiều những tính năng thu hút sự quan tâm của người dùng. Như một thói quen với tất cả những hệ điều hành trước và Apple cũng không giới thiệu rộng rãi những tính năng hấp dẫn mà để cho người dùng tự tìm hiểu. Và ở bài viết này thì Dichvudidong.vn sẽ khám phá thêm 8 tính năng mà bạn chưa biết hề iOS 8 nhé.

Ứng dụng ghi chú hỗ trợ nhiều định dạng text và video, có cả ảnh động (GIF)

Ứng dụng ghi chú (Notes) trên iOS 8 cho thể cho phép người dùng tạo ghi chú bằng ảnh động hoặc bằng cả Video, ứng dụng này giúp cho người dùng có thể linh động hơn trong việc tạo ra các bảng ghi nhớ. Còn với việc ghi chú bằng văn bản thì iOS còn cho phép người dùng có thể bôi đậm, in nghiêng và gạch chân dưới câu.

Scan số thẻ tín dụng

Nếu như các bạn bị một trục trặc nào đó và không thể nào mở khóa được số thẻ tìn dụng mỗi khi mua hàng online hoặc các bạn đang lo lắng về việc bảo mật môi khi nhập số thẻ tín dụng. Đừng lo lắng bởi iOS 8 cho phép người dùng có thể chụp một bức ảnh của thẻ tín dụng và sau đó sẽ tự động nhận diện dãy số thẻ, để rồi khi bạn cần thanh toán hoặc mua hàng online thì các bạn chỉ cần nhập mã số thẻ thông qua dữ liệu đã có sẳn trên máy của bạn.

Tính năng Hey Siri

tinh nang thu bi tren ios 8  3

Khi thiết bị sử dụng iOS 8 của các bạn đang xạc thì, bạn hoàn toàn có thể gọi trợ lý ảo Siri mà không cần phải sử dụng nút Home như thông thường. Và để làm được điều này thì các bạn phải thiết lập như sau: Vào Settings>General>Siri, chọn Allow “Hey Siri”. Như vậy là bạn đã có thể gọi Siri trong khi đang xạc PIN bằng cách nói to “Hey Siri”. Với sự bổ sung này tưởng chừng như chúng không quá gì là to lớn nhưng với rất nhiều người dùng thì nó thật sự hữu ích nếu như bạn dùng iPhone khi đang lái Oto.

Ẩn ảnh 

tinh nang thu bi tren ios 8  4

Nếu như điện thoại của bạn có chứa những hình ảnh mang tính chất “nhạy cảm” và bạn không muốn ai nhìn thấy nó ngoài bạn. iOS 8 cung cấp cho người dùng một tính năng hấp dẫn giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề này. Các bạn sử dụng tính năng này bằng cách chọn và giữ hình ảnh. rồi tiếp theo bạn chọn Ẩn ảnh (Hide Photo). Về bản chất thì hình ảnh đó vẫn nằm trong Album nhưng nó sẽ không xuất hiện trong các bạn Moments, Collections hay là Years của iOS.

Tương tác với notification trong trung tâm thông báo

tinh nang thu bi tren ios 8  5

Người dùng iPhone (iOS 8) có thể tương tác với các thông báo mới trong phần tủng tâm thông báo của iOS 8 bằng cách vuốt sang bên trái của thông báo đó. Nhưng tùy vào các ứng dụng khác nhau mà nó sẽ có những tương tác khác nhau nhưng thông thường bạn sẽ có các lựa chọn như trả lời, hủy bỏ.

Chế độ đen trắng

tinh nang thu bi tren ios 8  6

Với tính năng màn hình đen trắng thì ngoài việc tạo ra sự khác lạ cho thiết bị di động của bạn mà nó còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm PIN hơn. Để chuyển sang chế độ đen trắng trên iOS 8 thì các bạn vào Settings > Accessibility rồi chọn “Grayscale“.

Tạo thông báo cho một số email nhất định tinh nang thu bi tren ios 8  8

Nếu như bạn có một cuộc nói chuyện hoặc trao đổi qua email rất quan trọng và muốn máy phát ra những âm báo lạ khi có email mới? Với iOS 8 thì bạn có thể làm được điều này bằng cách vuốt sang trái mail, chọn “More>Notify Me 

Trạng thái sử dụng pin

tinh nang thu bi tren ios 8  9

Một sự bổ sung rất quan trọng của iOS 8 đó là HDH này đã cho phép người dùng có thể xem trạng thái sử dụng PIN của máy. Và để sử dụng được tính năng này thì người dùng có thể vào Settings > General > Usage > Battery Usage để xem các ứng dụng đang tiêu thụ pin từ đó đưa ra cách thức sử dụng hợp lý nhất để tiết kiệm pin cho iPhone/iPad của mình.

Tổng hợp theo: Thu Thuat Mobile hay

Xem thêm: Các chương trình khuyến mãi Mobifone

Khám phá những tính năng thú vị đã ẩn trên iOS 8
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .