Home / PHẦN MÊM / Microsoft tuyên bố sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana cho iOS và Android

Microsoft tuyên bố sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana cho iOS và Android

Như vậy là sau rất nhiều tin đồn về sự có mặt của ứng dụng trợ lý ảo Cortana trên hai hệ điều hành iOS và Android, Microsoft đã chính thức xác nhận điều này. Trước đây ứng dụng Cortana chỉ có trên hệ điều hành Windows Phone và khi Windows 10 ra mắt, Microsoft muốn ứng dụng này góp mặt trên mọi nền tảng di động và máy tính.

Theo công bố từ phía Microsoft, phiên bản dành cho Android sẽ ra mắt vào cuối tháng 6 năm nay, trong khi phiên bản cho iOS sẽ ra mắt muộn hơn. Ứng dụng Cortana trên iOS và Android sẽ vẫn có đầy đủ tính năng như bản chính, cho phép người dùng hỏi cùng câu hỏi, thực hiện cùng các truy vấn, và kết quả trả về sẽ là giống nhau.

Tuy nhiên, Cortana trên Windows 10 sẽ được tích hợp thêm một số tính năng mới mà phiên bản iOS và Android sẽ không có. Người dùng hai hệ điều hành này có lẽ sẽ phải đợi những bản cập nhật tính năng trong thời gian tới.

Việc đưa Cortana lên các nền tảng di động của đối thủ là một trong những chiến lược mới mà Microsoft áp dụng dưới thời CEO Satya Nadella. Nó cũng giúp người dùng máy tính Windows 10 tìm được các ứng dụng liên quan mà họ cần trên Android và iOS. Đây chính là bước khởi đầu để Microsoft phát triển các dịch vụ và ứng dụng khác như OneNote, OneDrive trên các nền tảng của đối thủ.

Tham khảo: theverge

>Ngoài ” vui=”” windows=””>>>Ngoài “em gái sexy”, Cortana trên Windows 10 có thể là một anh chàng vui tính

Microsoft tuyên bố sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana cho iOS và Android
Rate this post

About adminmt

Check Also

Thay-mat-kinh-Samsung-Galaxy-Note-3

Khắc phục và thay mặt kính Samsung Galaxy Note 3 bị hỏng

Bạn cần tìm dịch vụ khắc phục thay mặt kính Samsung Galaxy Note 3 bị .