Home / Tin tức khác / Thủ thuật chuyển đổi tỉ giá ngoại tệ, đơn bị bằng Spotlight trên iOS 9

Thủ thuật chuyển đổi tỉ giá ngoại tệ, đơn bị bằng Spotlight trên iOS 9

iPhone và iPad khi nâng cấp lên iOS đã có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm và thực hiện những phép tính toán một cách đơn giản và hơn nữa là có thể đổi được các đơn vị, tỉ giá ngoại tệ… Sau đây, Dichvudidong sẽ hướng dẫn bạ cách sử dụng Spotlight để chuyển đổi nhanh các đơn vị và tỉ giá ngoại tệ.

Bước 1: Để mở Spotlight trên iPhone, iPad và iPod Touch sử dụng iOS 9, bạn có thể vuốt sang phải hoặc kéo từ trên xuống từ màn hình Home.

Bước 2: Bạn nhập vào khung tìm kiếm đơn vị ngoại tệ mà bạ muốn chuyển đổi. Ví dụ: “Nếu bạn đang ở Đức và muốn đổi 100 USD sang đơn vị Euro, bạn nhập vào $ 100”

Bước 3: Sau khi nhập vào, hệ thống sẽ đưa ra kết quả sau khi chuyển đổi cho bạn.

[​IMG]

Lưu ý: Để Spotlight biết được chính xác đơn vị hoặc nội tệ mà bạn muốn chuyển đổi sang thì bạn có thể tự cài đặt bằng cách vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Language & Region (Ngôn ngữ và vùng).

Nhưng khi bạn đi du lịch hoặc muốn chuyển đổi ngoại tệ sang một đơn vị khác thì không cần phải  thực hiện các bước đổi khu vực mà cũng có thể thực hiện chuyển dổi bằng cách nhập “$100 to AUD”, Spotlight sẽ tự động hiểu và chuyển đơn vị từ đô la Mỹ về đô la Úc.

Giống với đổi đơn vị tiền tệ, các đơn vị đo lường khác thì bạn vẫn có thể dùng với cấu trúc như “100cm in in” để đổi từ xăng-ti-mét về inch.

Nếu như bạn đang nhập đúng với cấu trúc đó nhưng Spotlight không đưa ra đúng với kết quả mà bạn cần thì ban có thể chọn tìm kiems bằng Internet, chỉ cần chọn Search Web ở dưới cùng thì mặc định công cụ này sẽ dẫn đến Google.

 

Thủ thuật chuyển đổi tỉ giá ngoại tệ, đơn bị bằng Spotlight trên iOS 9
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .