Home / Tin tức khác / Thủ thuật tự lưu screenshot lên OneDrive trên Windows 10

Thủ thuật tự lưu screenshot lên OneDrive trên Windows 10

(Tự động lưu ảnh Screenshot lên OneDrive)

Microsoft vừa âm thầm bổ sung thêm tính năng mới khá tiện dụng vào OneDrive. Đó là tính năng tự động đồng bộ các hình ảnh chụp màn hình (screenshot) lên OneDrive. Mặc định, tính năng này sẽ không tự động bật lên và bạn phải thiết lập thủ công hoặc tắt đi nếu cảm thấy nó không cần thiết.

Cách thiết lập

  • Đầu tiên các bạn click chuột phải vào iCon OneDrive trên thanh Taskabar (Nếu không có biểu tượng đó thì bạn bấm Ctrl + Q để mở tìm kiếm và tìm OneDrive rồi Click vào để mở thư mục OneDrive.  Khi mở thư mục thì iCon OneDrive sẽ hiển thị dưới thanh Taskbar).
  • Chọn vào Tab Auto Save.
  • Tích vào ô “Automatically save screenshots I capture to OneDrive

Khi đã thiết lập thành công lưu sreenshot lên OneDrive. Sau mỗi lần chụp ảnh màn hình, các hình ảnh đó sẽ tự động đồng bộ lên OneDrive. Từ đó, bạn có thể truy cập để xem các hình ảnh mà bạn chụp từ các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng… thông qua ứng dụng hoặc Web OneDrive. Hi vọng trong thời gian tới, Microsoft sẽ cho phép người dùng động bộ các file khác nữa.

Chắc có lẽ tính năng Automatically save sreenshot I capture to Drive dược cập nhật từ bản Update KB3081436 được phát hành vào rạng sáng ngày hôm qua. Nếu bạn chưa nhận bản cập nhật này, hãy từ vào Windows Update để kiểm tra và cập nhật. Chúc bạn thành công.

Thủ thuật tự lưu screenshot lên OneDrive trên Windows 10
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .