Home / Tin tức khác / VNPT giành lại thị trường một cách quyết liệt

VNPT giành lại thị trường một cách quyết liệt

Trong thời gian ngủ yên trên thị trường di động và để Viettel giành vị trí số 1 trong mảng di động, VNPT đang có những chiến lược mới nhằm giành lại thị trường một cách quyết liệt. 

  • Facebook cập nhật mới không cho người dùng được ‘Sửa tít câu views’
  • Thủ thuật đơn giản hô biến iPhone chạy nhanh hơn

Thông qua việc cung cấp các gói khuyến mãi Vinaphone, cạnh tranh trên thị trường. VNPT cũng nâng cấp và cho xây dựng, lắp đặt nhiều trạm phủ sóng trên toàn quốc, chiếm đến 90% mật độ phủ sóng tại Việt Nam.

Tổng đài trực tuyến VNPT

VNPT và Viettel đứng trước cuộc chiến hung hãn giành lấy vị trí số 1

VNPT và Viettel đang đứng trước cuộc chiến giành lấy thứ hạng số 1 trên mảng di động hàng đầu tại Việt Nam. Theo đó, Viettel hiện nay đã trở thành doanh nghiệp viễn thông số 1 còn VNPT bị tụt từ số 1 xuống số 3. Đây đáng ra là vị trí mà 10 năm trước là chỗ đứng của Viettel theo những đánh giá khách quan.

Trong một thời gian ngủ yên, 1 năm vừa qua VNPT đã tấn công thị trường một cách hung hãn. Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT bình luận: Trước đây đúng là các đối thủ lấy thị trường như đi vào chỗ “Vườn không nhà trống” hoặc gặp phải sự chống trả yếu ớt từ phía VNPT. Tuy nhiên, sau khi VNPT tái cơ cấu và đầu tư quyết liệt cho mạng lưới thì các cán cân trở nên cân bằng.

Mặc dù là đối thủ đáng gờm của VNPT với sự tăng trưởng vượt bậc từ việc liên tục cung cấp các gói cước sát nút nhau với giá rẻ sát rạt thì theo nhiều nhận xét từ phía các đại lí thì nhìn chung các gói cước VNPT vẫn rẻ hơn. Chia sẻ về vấn đề này chị Kim Oanh ở Eadar, Đak Lak cho biết “Tôi thấy nhiều khách hàng bắt đầu quay lại sử dụng dịch vụ di động của Vinaphone, sử dụng như là máy gọi đi vì giá cước rẻ”.

VNPT giành lại thị trường một cách quyết liệt

Người dùng có xu hướng sử dụng mạng Vinaphone nhiều hơn so với Viettel

Chiến lược giành lại thị trường của VNPT

Bàn về chiến lược đầu tư của VNPT, chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng từng cho biết “Chúng tôi quyết tâm giải quyết vấn đề này bằng việc đầu tư mạnh cho mạng lưới. VNPT đã chỉ đạo các viễn thông tỉnh phối hợp với Vinaphone để mở rộng vùng phủ sóng. Từ tháng 6 đến tháng 10 năm nay VNPT sẽ lắp thêm 10.000 trạm 3G. Đây là dự án có quy mô đầu tư lớn nhất của VNPT từ trước tới nay. 10.000 trạm 3G này có ưu thế là vùng phủ rộng thậm chí gấp 3 lần 1 trạm 3G dùng băng tần 2.1 GHz cho các nhà mạng trước đó. Bên cạnh đó chúng tôi đã nâng cấp thêm 3.000 trạm thu phát sóng 3G hiện có. Như thế VNPT có thể có  vùng phủ sóng 3G rộng nhất với mật độ phủ chiếm 90% diện tích Việt Nam. VNPT cũng đầu tư mạng cáp quang không thua kém đối thủ cạnh tranh nào. Đây sẽ là cơ hội để VNPT bứt phá trong thời gian tới”.

Cũng theo ông Trần Mạnh Hùng, chỉ số kinh doanh của VNPT đang tăng trưởng tốt tại nhiều tỉnh, thành phố, chỉ số kinh tế vượt 30% so với cùng kì mặc dù trong bối cảnh mạng lưới ở giai đoạn mở rộng. Vì vậy khi mạng lưới đủ tăng trưởng sẽ rất nhanh, những chiến lược mà VNPT đặt ra sẽ khả thi. Với đà tăng trưởng và phát triển như vậy thì chỉ khoảng 1 năm nữa, Vinaphone sẽ là nhà mạng số 2.

Tin tức
Theo ictnews.vn

VNPT giành lại thị trường một cách quyết liệt
Rate this post

About adminmt

Check Also

thay-cam-ung-iphone-8

Có nên đi thay cảm ứng iPhone 8 bị loạn, liệt hay không?

iPhone 8 là một trong những mẫu điện thoại mới hot nhất và được nhiều .