Cách làm bánh gối chay thơm ngon đơn giản cho ngày chay thêm đa dạng

Bánh gối chay

Cách làm bánh gối chay thơm ngon đơn giản cho ngày chay thêm đa dạng


3034 lượt xem

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Màu vàng ươm đẹp mắt với vỏ bánh giòn rụm, làm cho bánh gối trở thành món chay khoái khẩu của các chị em phụ nữ. Vậy hãy để chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH bật mí cách làm bánh gối chay thơm ngon và đơn giản ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gối chay
Cho 8 cái


Bột mì 200 gr


Củ sắn 50 gr


Nấm mèo 50 gr


Nấm đông cô 50 gr


Cá bóng chay 50 gr


Hành lá 50 gr


Bơ thực vật 2 muỗng cà phê


Muối 1/3 muỗng cà phê


Đường 2 muỗng cà phê


Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê


Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn mua nấm mèo:

  • Chọn loại tai to, dày và ít nấm con mọc ở gốc.
  • Không có dấu hiệu nấm mốc.
  • Mặt trên nấm có màu hổ phách sậm, hơi bóng và mặt dưới có màu giống cà phê sữa.

Mẹo chọn mua nấm đông cô:

  • Chọn cánh nấm to vừa phải, cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
  • Không có dấu hiệu nấm mốc.

Mẹo chọn mua cá bóng chay:

  • Tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm bán đồ chay.

Nguyên liệu món ăn bánh gối chay

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo chống dính, bếp gas,….

Cách chế biến Bánh gối chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lần lượt sơ chế các nguyên liệu như sau:

    • Củ sắn: lột vỏ và cắt thành hạt lựu nhỏ.
    • Nấm mèo: ngâm nước cho nở, rồi thái sợi hoặc cắt hạt lựu.
    • Nấm đông cô: ngâm nước cho nở và cắt thành hạt lựu.
    • Cá bóng chay: ngâm nước cho nở, vắt ráo nước và cắt thành hạt lựu.
    • Hành lá: rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Trộn bột

    Đầu tiên, cho hết lượng bột mì đã chuẩn bị vào một tô lớn (chừa khoảng 2 muỗng cà phê bột mì để cán bánh). Sau đó cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bơ thực vật, trộn đều.

    Tiếp theo, cho 100ml nước rồi nhào bột cho đến khi dẻo và mịn.

    Mẹo:

    • Có thể thay thế bơ thực vật bằng bơ đậu phộng.
    • Muốn bánh có màu vàng đẹp, bạn nên cho thêm ít bột nghệ.
    • Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để khối bột được mềm mịn, dai và không bị dính tay.
    • Nếu muốn bánh thơm, thì bạn thay nước bằng sữa tươi không đường, và không cần phải dùng thêm bơ thực vật để tránh bị béo.

  • Xào nhân

    Phi thơm hành lá với dầu, rồi cho hết các nguyên liệu cắt thái hạt lựu như củ sắn, nấm đông cô, nấm mèo và cá bóng chay, xào đều. Sau đó nêm gia vị và tiếp tục đảo cho đến khi vừa chín thì tắt bếp.

    Mẹo: Bạn có thể thêm chả chay, nấm đùi gà, tàu hàu ky, cà rốt, đậu hà lan,… tất cả nguyên liệu nào bạn thích nhưng cắt hạt lựu trước khi xào nhân là được.

  • Gói bánh

    Trước tiên, bạn sử dụng khối bột nhỏ, rồi cán mỏng. Sau đó, lấy bất kì dụng cụ nào có hình tròn để in lên bột bánh, tạo hình tròn cho miếng bột trước khi gói bánh.

    Bạn múc nhân cho vào giữa miếng bột vừa đủ, rồi gấp đôi lại, bấm phần viền để cho nhân không bị rơi ra ngoài.

  • Chiên bánh gối chay

    Đợi dầu hơi nóng (không quá sôi), bạn mới cho bánh gối vào chiên với lửa nhỏ. Lât đều hai mặt bánh cho đến khi nào chín vàng thì vớt để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Bánh gối chay có lớp vỏ bên ngoài giòn và màu vàng đẹp mắt, trông rất hấp dẫn. Khi cắn thử miếng đầu tiên, bạn cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ bánh, kèm với phần nhân sừn sựt bên trong. Nếu thấy hơi lạt, bạn có thể chấm cùng với tương ớt.

CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món bánh gối chay dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm bún thịt xào chay ăn sáng thơm ngon nhanh đơn giản
  • Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản
  • Cách làm bánh cacao socola tan chảy thơm ngon hấp dẫn dễ làm.

Hy vọng, cách làm bánh gối chay thơm ngon, đơn giản này sẽ giúp cho thực đơn các món chay của bạn thêm phần đa dạng hơn nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube của Bà mẹ quê.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Cập nhật 22/01/2024

Bạn có làm được hướng dẫn này không?



Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?


Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được


Công thức nấu không đúng vị


Thành phẩm không giống như bài viết


Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu


Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì

Gửi

Món ngon liên quan

  • Hủ tiếu khô chay

    Dễ
    • Làm trong 45’

    2 cách làm hủ tiếu khô chay ngon hấp dẫn dễ làm cho mùa Vu Lan

  • Bánh su socola hình con nhím

    Trung bình
    • Làm trong 1h50’

    Cách làm bánh su socola hình con nhím siêu dễ thương cho bé yêu thưởng thức

  • Thịt ba rọi chiên muối

    Dễ
    • Làm trong 30’

    Cách làm thịt ba rọi chiên muối da giòn cực ngon không bị văng dầu

  • Mắm kho chay

    Dễ
    • Làm trong 30’

    Cách làm mắm kho chay thơm ngon đơn giản lại cực kì bắt cơm


  • Từ khóa:
    cách làm bánh gối chay,
    cách làm bánh gối,
    bánh gối chay,
    bánh gối,
    vào bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *