Cách làm đậu hũ hấp nấm chay đơn giản cho bữa cơm thanh đạm

Đậu hũ hấp nấm

Cách làm đậu hũ hấp nấm chay đơn giản cho bữa cơm thanh đạm


3344 lượt xem

Nếu bạn đang không biết nấu món chay gì cho những ngày ăn chay hay đơn giản chỉ là những ngày muốn thay đổi khẩu vị thì hãy thử nấu món đậu hũ hấp nấm chay thanh ngọt. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH để thực hiện món hấp này nhé!


Các công thức
Các công thức khác
  • Đậu hũ hấp nấm

  • Đậu hũ hấp nấm (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)

1. Đậu hũ hấp nấm

Đậu hũ hấp nấm
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp nấm
Cho 2 người


Đậu hũ non 1 hộp


Nấm rơm 100 gr
(hoặc bất kì loại nấm nào tùy thích)


Hành lá 2 nhánh
(cắt nhỏ)


Ớt cắt nhỏ 1 trái


Dầu ăn 2 muỗng canh


Dầu hào chay 1/2 muỗng canh


Nước tương 1 muỗng canh


Tương ớt 1/2 muỗng canh


Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ bột ngọt)

Nguyên liệu món ăn đậu hũ hấp nấm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Đầu tiên, khi chọn mua nấm rơm bạn nên ưu tiên chọn nấm có dáng tròn, búp chưa nở thì nấm sẽ ngọt và giòn hơn.
  • Tiếp đến, bạn nên chọn nấm rơm có thân màu đen xám, khi cầm thấy hơi cứng nhẹ vì đây là nấm tươi nên sẽ ngon, ngọt hơn.
  • Không nên chọn nấm rơm đã bị ẩm, nấm mềm, nhũn vì như vậy khi ăn nấm sẽ không có độ giòn và có vị đắng.
Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon, đúng chuẩn

Cách chọn mua đậu hũ non mềm ngon

  • Khi chọn mua đậu hũ non, bạn hãy ưu tiên mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
  • Khi mua đậu hũ non, bạn nên chọn những hộp có một ít nước, bề mặt đậu láng mịn, miếng đậu còn nguyên chứ không bị bể hay bị vụn.
  • Nên đảm bảo kiểm tra rõ nguồn gốc sản phẩm và hạn sử dụng trên bao bì để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng nhé!
  • Hoặc bạn cũng có thể tự làm đậu hũ non tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.
Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ non mềm mịn, thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn đậu hũ hấp nấm

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo, dao, muỗng, dĩa,…

Cách chế biến Đậu hũ hấp nấm

  • Sơ chế đậu hũ và nấm rơm

    Với nấm rơm, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc sau đó cắt nấm ra làm đôi rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại nấm rơm với 2 – 3 lần với nước nữa rồi vớt ra để ráo.

    Đậu hũ non rửa sơ qua với nước cho sạch rồi dùng dao cắt các đường ngang, dọc để được các miếng vuông vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 lóng tay.

  • Xào nấm rơm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và bật lửa vừa. Dầu nóng thì cho đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.

    Sau đó, cho tiếp nấm rơm vào xào sơ và nêm nếm cùng với 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường.

    Đảo đều tay khoảng 5 phút để nấm rơm thấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Làm đậu hũ hấp nấm

    Cho đậu hũ non đã cắt vào dĩa rồi cho vào nồi hấp 5 phút. Sau 5 phút, mở nắp nồi hấp, rưới toàn bộ phần sốt nấm rơm lên trên mặt đậu hũ và tiếp tục hấp trong khoảng 2 phút nữa thì lấy ra.

    Tiếp đó, cho ớt và hành lá đã cắt nhỏ lên trên mặt và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Chỉ với một vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món đậu hũ hấp nấm chay mặn đều có thể dùng rồi đó.

    Đậu hũ hấp nấm có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, đậu béo mềm kết hợp với sốt nấm vừa miệng. Ăn cùng với một chén cơm nóng nữa thì còn gì bằng.

    Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn 1 cách làm khác của món đậu hũ hấp nấm này, đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn không kém. Click xem bài viết và bỏ túi công thức ngay nhé!

    Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ hấp nấm thơm ngon hấp dẫn

2. Đậu hũ hấp nấm (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)

Đậu hũ hấp nấm (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp nấm (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
Cho 3 người


Đậu hũ ta 1 miếng


Cà rốt băm 1/2 củ


Nấm đùi gà băm 1 cây


Hành Boaro băm 2 muỗng canh


Gia vị 1 ít
(nước tương/dầu hào/tương ớt/đường/dầu mè/mè rang/hạt nêm chay)

Nguyên liệu món ăn đậu hũ hấp nấm

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn đậu hũ hấp nấm

Cách chế biến Đậu hũ hấp nấm (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ ta bạn rửa sơ qua và để ráo. Kế đến, bạn dùng dao cắt đậu hũ thành các khối vuông.

    Nấm đùi gà sau khi mua về cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước muỗi pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Hành Boaro, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

    Sau đó, bạn đem nấm đùi gà, hành Boaro và cà rốt băm nhỏ thành hạt lựu.

  • Xào nhân

    Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 ít dầu ăn với 1 muỗng canh hành Boaro.

    Tiếp đến, bạn cho 1/2 củ cà rốt băm và 1 cây nấm đùi gà băm vào chảo, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay và đảo đều để xào chín nhân.

    Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào chảo, xào đến khi hỗn hợp nhân kết dính lại với nhau.

  • Đậu hũ cuộn nhân nấm

    Bạn đặt từng miếng đậu hũ vừa cắt lên thớt, cho nhân vừa xào lên trên rồi thêm miếng đậu hũ khác lên phần nhân.

    Sau đó, bạn dùng bông hẹ chần qua nước sôi cột lại.

    Bạn lại tương tự cho đến khi phần đậu hũ.

  • Hấp đậu hũ

    Bạn đặt miếng đậu hũ cuộn nhân nấm vào xửng hấp và hấp nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

  • Làm nước xốt

    Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 ít dầu ăn với hành Boaro.

    Kế đến, bạn cho lần lượt 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước lọc vào chảo.

    Sau đó, bạn thêm 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang và khuấy đều cho tan hết gia vị. Bạn nấu nhỏ lửa cho đến khi xốt sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho đậu hũ hấp nấm ra dĩa rồi rưới xốt mè rang lên, vậy là đã hoàn thành món ăn rồi nè.

    Đậu hũ hấp nấm hấp dẫn và thơm ngon với lớp đậu hũ mềm mịn, phần nhân nấm dai dai hoà quyện với nước xốt thơm lừng, đậm vị. Bạn có thể dùng kèm đậu hũ hấp nấm với cơm nóng để bữa ăn thêm tròn vị nhé!

CLICK xem ngay bộ nồi xửng (nồi hấp) đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi xửng (nồi hấp) nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món đậu hũ hấp nấm chay dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm sản phẩm Nồi

Xem thêm

  • Cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả
  • Cách làm đậu hũ hấp tôm và hấp thịt thơm ngon ai cũng mê
  • Cách làm đậu hũ hấp măng tây bằng nồi cơm điện

Món đậu hũ hấp nấm quả thực rất đơn giản có phải không nào! Bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài thực hiện mời cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Thùy Huỳnh

https://www.facebook.com/thuy.huynh.3956

Biên tập bởi Phan Thanh Trầm • Cập nhật 16/01/2024

Bạn có làm được hướng dẫn này không?



Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?


Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được


Công thức nấu không đúng vị


Thành phẩm không giống như bài viết


Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu


Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì

Gửi

Món ngon liên quan

  • Hủ tiếu khô chay

    Dễ
    • Làm trong 45’

    2 cách làm hủ tiếu khô chay ngon hấp dẫn dễ làm cho mùa Vu Lan

  • Xíu mại người Hoa

    Trung bình
    • Làm trong 15’

    2 cách làm xíu mại người Hoa hấp dẫn thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Xôi gấc

    Trung bình
    • Làm trong 40’

    Cách nấu xôi gấc đậu xanh 3 tầng dẻo mềm thơm ngon chuẩn vị dễ làm

  • mắm chưng thịt hột vịt

    Dễ
    • Làm trong 1h30’

    Cách làm mắm chưng hột vịt thơm ngon đậm vị cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn


  • Từ khóa:
    cách làm đậu hũ hấp nấm,
    cách làm đậu hũ hấp nấm rơm,
    đậu hũ hấp nấm,
    cách làm nấm hấp đậu hũ,
    cách làm đậu hũ hấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *