Cách làm thịt vịt chay dai ngon siêu đơn giản tại nhà

Thịt vịt chay

Cách làm thịt vịt chay dai ngon siêu đơn giản tại nhà


1180 lượt xem

  • Chuẩn bị

    5 giờ 10 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một món chay thơm ngon mới lạ, thịt vịt chay dai ngon, hấp dẫn vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Thịt vịt chay
Cho 300 gr


Tàu hũ ky 200 gr


Đậu hũ trắng 100 gr


Củ cải muối 30 gr


Nấm đông cô 5 gr


Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê


Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đĩa, đũa, thìa, lưới nhựa (để tạo vân da cho thịt), chỉ,…

Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Chọn nấm hương ngon (nấm đông cô):

  • Đối với nấm tươi, nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm. Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
  • Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
  • Cách chọn được nấm khô ngon: nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu món ăn thịt vịt chay

Cách chế biến Thịt vịt chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tàu hũ ky tươi rửa sạch với nước.

    Củ cải muối ngâm nước khoảng 5 giờ để loại bỏ chất mặn. Cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, lấy phần thân nấm (bỏ đầu) để thịt dai ngon, cắt khúc nấm như củ cải muối.

    Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước. Tàu hũ ky đem xé nhỏ theo kích thước miếng thịt vịt bạn muốn làm.

    Mẹo:

    • Để ngâm nấm nhanh hơn hãy sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để ngâm nấm.
    • Cho thêm tí muối vào nước ngâm nấm. Khi ngâm lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm hương.

  • Trộn hỗn hợp

    Cho đậu hũ vào tô, tán đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều một lần nữa.

    Cho tàu hũ ky đã làm sạch vào tô đậu hũ, trộn đều.

  • Cuốn thịt vịt

    Lấy một miếng tàu hũ ky ra, cho thêm củ cải muối và nấm cắt nhỏ vào rồi cuốn tròn thật chặt tay cho miếng thịt vịt dai ngon.

    Cho thịt vào miếng lưới nhựa và dùng chỉ cột thật chặt lại 2 đầu như hình.

  • Hấp thịt vịt chay

    Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vịt vào hấp khoảng 20 – 30 phút trong lửa vừa cho thịt chín hẳn.

    Dùng kéo cắt bỏ chỉ, gỡ lớp lưới ra là thịt vịt đã hoàn tất rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt vịt chay dai ngon với vỏ ngoài tàu hũ ky dai dai, củ cải muối, nấm dai giòn bên trong thật hấp dẫn. Từ thịt vịt chay, chúng ta có thể nấu thêm nhiều món chay ngon khác như cà ri, bún chay,… vô cùng thơm ngon.

CLICK xem ngay bộ nồi xửng (nồi hấp) đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi xửng (nồi hấp) nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món thịt vịt chay dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm ruốc nấm chay thơm ngon đơn giản ai cũng mê
  • Cách làm sườn xào chua ngọt chay thơm ngon đơn giản bắt cơm cực kì
  • Cách làm bún thịt xào chay ăn sáng thơm ngon nhanh đơn giản

Thịt vịt chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bà Mẹ Quê

Biên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • Cập nhật 23/01/2024

Bạn có làm được hướng dẫn này không?



Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?


Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được


Công thức nấu không đúng vị


Thành phẩm không giống như bài viết


Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu


Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì

Gửi

Món ngon liên quan

  • Hủ tiếu khô chay

    Dễ
    • Làm trong 45’

    2 cách làm hủ tiếu khô chay ngon hấp dẫn dễ làm cho mùa Vu Lan

  • Xôi mặn chay

    Dễ
    • Làm trong 20’

    2 cách nấu xôi mặn chay thơm ngon bắt mắt lạ miệng cho bữa sáng

  • Kimbap chay

    Dễ
    • Làm trong 15’

    3 cách làm kimbap chay thanh đạm thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Mắm kho chay

    Dễ
    • Làm trong 30’

    Cách làm mắm kho chay thơm ngon đơn giản lại cực kì bắt cơm


  • Từ khóa:
    thịt vịt chay,
    cách làm thịt vịt chay,
    ăn chay,
    vịt chay,
    vào bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *