Cách thi công và sử dụng sơn bóng nội thất

Bạn thấy sao khi mà ngôi nhà của mình được phủ một lớp sơn bóng hoàn toàn láng mịn. Đó quả là một điều tuyệt vời. Việc sử dụng sơn bóng trong nhà sẽ giúp cho các không gian nội thất của bạn đẹp hơn bao giờ hết. Và với bài viết dưới đây Sơn Lucky Paint –Hãng sơn Á Châu sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sơn bóng sao cho đạt hiệu quả tối đa.Nếu như có đủ điều kiện thì chắc chắn sẽ không một ai có thể bỏ qua và không sử dụng sơn bóng cho chính không gian nội thất của mình. Điều này sẽ làm nên một vẻ đẹp hoàn hảo cho cả ngôi nhà.

Vậy sơn bóng có tác dụng gì?

Khi nhắc đến sơn bóng, chắc hẳn là các bạn sẽ nghĩ ngay đến một loại sơn có độ bóng loáng và láng mịn. Đúng như vậy, ngoài việc tạo ra sự bóng mịn đó thì sơn còn có các tác dụng như:– Dễ lau chùi: Khi bạn sơn một lớp sơn bóng lên bề mặt nội thất, bạn sẽ nhận thấy bề mặt ngôi nhà có được độ mịn nhất định. Chính vì thế mà công việc lau chùi cũng như là dọn dẹp vết bẩn trở nên dễ dàng hơn. Sau khi phát hiện ra vết bẩn, bạn chỉ cần lấy khăn lau nhẹ, vết bẩn cũng sẽ có thể trôi đi. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng thêm những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.Sơn bóng là một lựa chọn vô cùng thông minh và rất phù hợp với xu hướng hiện nay– Chống bám bụi: Chính độ láng mịn với bề mặt bằng phẳng và không hề có sự ma sát đấy lại chính là một lợi thế giúp bề mặt tường nhà không thể bám bụi.– Làm mới không gian: Sơn bóng trong nhà sẽ giúp cho các không gian nội thất trở nên tươi sáng và có sức hấp dẫn hơn.– Chống nấm mốc: Không chỉ những loại sơn chống thấm chuyên dụng mới có được các chức năng này mà ở sơn bóng, chức năng này cũng được phát huy một cách toàn diện.

Cách thi công và sử dụng sơn bóng nội thất
Cách thi công và sử dụng sơn bóng nội thất

Ngoài những tác dụng trên, thì đa số các dòng sơn bóng đều ở dạng sơn nước, thành phần không chứa các kim loại nặng và không hề gây độc hại. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại sơn bóng cho ngôi nhà của mình.Sơn bóng có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp cũng như giữ màu sơn nhà được bền lâu

Hướng dẫn sử dụng và thi công sơn bóng trong nhà một cách đúng chuẩn

Nắm bắt được những bước sử dụng và thi công sau đây, thì chắc chắn sơn bóng sẽ phát huy hết được những tác dụng ưu việt của nó, đồng thời mang lại cho bạn một không gian đẹp hoàn hảo.Cách sử dụng:

  • Làm sạch bề mặt: Bề mặt trước khi bạn sơn cần đảm bảo khô thoáng và không có bụi bẩn cũng như những tạp chất.
  • Trước khi sử dụng sơn bóng thì các bề mặt đã được sơn qua 1-2 lớp sơn lót tùy ý.
  • Sử dụng giấy nhám cho bề mặt để tạo được độ bằng phẳng láng mịn.
  • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng

Thi công

  • Sử dụng cọ và rulo hay máy phun sơn để thi công
  • Bạn nên sơn 2 lớp sơn để tạo ra được độ bóng mịn tối đa( sau khi sơn lớp 1 từ 1-2h thì sơn lớp thứ 2)
  • Pha sơn không quá tỉ lệ 5-10% nước và chú ý khuấy đều trước khi sơn
  • Thi công đều tay và cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo để lớp sơn lên màu và tạo được độ bóng đúng chuẩn.
  • Rửa sạch dụng cụ sau khi đã thi công xong

Sơn bóng sẽ giúp cho ngôi nhà bạn có vẻ đẹp bắt mắt và cuốn hút hơnTrên đây là toàn bộ những lưu ý cũng như là hướng dẫn thi công và sử dụng sơn bóng trong nhà. Áp dụng và thực hiện đúng những quy định nêu trên, chắc chắn các bạn sẽ sở hữu cho mình một không gian với vẻ đẹp mãi mãi theo năm tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *