Phòng ngủ của vợ chồng nên sơn màu gì

Lễ cưới là một ngày trọng đại trong đời người, việc chọn một bộ chăn ga gối cưới thật ý nghĩa, phù hợp với phòng tân hôn là điều mà cả hai vợ chồng đều mong muốn. Phòng cưới được xem là nơi hai người chính thức thuộc về nhau và chung sống trọn đời bên người bạn đời của mình trên chiếc giường cưới. Vì vậy, hãy cùng tham khảo qua một số cách bài trí phòng ngủ của hai vợ chồng cưới và cách chọn màu son tường cho phòng cưới và phù hợp với sở thích hai bạn sau đây.

Phòng ngủ của hai vợ chồng nên bố trí như thế nào?

Phòng ngủ hai vợ chồng không đơn thuần chỉ là nơi để giải thỏa mọi mệt mỏi su một ngày dài chuẩn bị cho lễ cưới và rước dâu về nhà mà đây còn là không gian để ươm mầm tình yêu và sự ấm áp của hai vợ chồng. Do vậy, để cho căn phòng trợ nên hoàn hảo hơn bạn nên bố trí, sắp xếp từ màu chăn ga gối, màu tường, các đồ vật trang trí cùng đèn ngủ, ánh sáng đèn phòng…

Phòng ngủ của vợ chồng nên sơn màu gì
phòng ngủ của hai vợ chồng nên sơn màu gì

Sau đây là một trong những cách bài trí căn phòng ngủ một cách phù hợp nhất.Ví trí là điều rất quan trọng từ xưa đến nay, không chỉ riêng phòng ngủ mà cả các không gian phòng ngủ khác cũng được mọi người chú trọng. Bạn nên chọn một hướng thuận tiện, hợp phong thủy, tránh các hướng kiêng kị như không đối diện cửa chính, cửa phòng tắm, cửa sổ, không đặt nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào, bởi vì buổi sáng nếu có ánh sáng chiếu vào dễ gây mất ngủ, ảnh hưởng đến giấc nồng của hai vợ chồng.Nếu đặt theo hướng tốt nhất thì sẽ là phía Tây là tốt nhất cho chuyện tình cảm và hướng thuận lợi cho vợ chồng tiện đi lại. Ngoài ra, đầu giường nên có chỗ tựa để giúp sinh hoạt thoải mái hơn.

  1. Phòng ngủ của hai vợ chồng nên sơn màu gì?

Theo nghiên cứu đã chứng minh rằng màu sắc sơn tường cho phòng ngủ giúp cho hai vợ chồng có được sự hạnh phúc và thì giờ thư giãn hơn. Tuy nhiên để chọn đúng màu phù hợp thì có thể chọn một số màu như:

Phòng ngủ của vợ chồng nên sơn màu gì
Phòng ngủ của hai vợ chồng nên sơn màu gì?

Màu tímMàu tím là màu thể hiện sự nhẹ nhàng, đằm thắm, và sự thủy chung của cả hai bạn. Khi sử dụng màu tím bạn sẽ cảm nhận được sự thăng hoa trong tình yêu, sự nồng cháy được kéo dài và mãi mãi. Tuy nhiên, nên chọn tông màu tím nhạt, có thể kết hợp thêm họa tiết, các tông màu nhạt khác để tránh được sự đơn điệu cho căn phòng.Màu xanhMàu xanh là màu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, màu xanh mang lại sự thoải mái, sự thư giãn khi chỉ có hai vợ chồng. Màu xanh cũng giúp tính cách và tinh thần mệt mỏi được xua tan và dễ chịu hơn, sử dụng tông màu này là lựa chọn sáng suốt.Ngoài ra có thể sử dụng các tông màu khác như: Vàng, hồng, cam, các màu trung tính..Tuy nhiên, khi chọn màu cho sơn tường nên tránh các tông màu như đỏ, hồng chói, cam vàng. Đây là các màu thuộc tông nóng, tuy có gây sự kích thích cho hai bạn nhưng dễ gây sự nổi nóng, bực tức, cãi vã khi có cuộc tranh chấp. Nếu bạn là người cá tính và yêu thích các tông này thì hãy nên chỉ dùng để làm nền, sử dụng các tông dịu nhẹ để phối cho căn phòng.Với những tông màu nhạt sẽ được sử dụng phổ biến hơn, còn nếu nếu chọn các màu sáng, nổi bật thì nên kết hợp, phối lại cũng đồ nội thất để giảm bớt sự nội trổi của màu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *