check Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có gaKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có gaXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có ga

Trong khi đó các nhà nghiên cứu Trường ĐH Maimi (Mỹ) chỉ ra rằng, sử dụng nước ngọt có ga ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những người hàng ngày uống nước ngọt có ga hoặc limonade thì 43% bị mắc những bệnh tim mạch các dạng khác nhau. Các nước uống có gas cũng chứa những chất làm ngọt nhân tạo, như asparrtam, gây ung thư và hại gan

Những người thường xuyên uống từ 1 – 2 lon nước ngọt có ga/ngày tăng 35% nguy cơ đau tim, tăng 16% nguy cơ đột quỵ…

Nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan ở thành phố Boston, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của nhiều nghiên cứu nhận thấy những người thường xuyên uống từ 1 – 2 lon nước ngọt có ga/ngày tăng 35% nguy cơ đau tim, tăng 16% nguy cơ đột quỵ và tăng 26% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 so với những người không uống.

Theo các chuyên gia của trường Y tế cộng đồng Harvard, nước ngọt có ga gây hại cho sức khỏe tim mạch và nó được chuyển hóa chuyển thành chất béo tại gan.

Trong khi đó các nhà nghiên cứu Trường ĐH Maimi (Mỹ) chỉ ra rằng, sử dụng nước ngọt có ga ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những người hàng ngày uống nước ngọt có ga hoặc limonade thì 43% bị mắc những bệnh tim mạch các dạng khác nhau. Các nước uống có gas cũng chứa những chất làm ngọt nhân tạo, như asparrtam, gây ung thư và hại gan

nuoc ngot co galam tang nguy co bi benh tim dot quy 201653349 Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Với trẻ em, người già, người muốn giảm cân, mỡ máu, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh thận không nên dùng nước ngọt có ga.

TS Trương Hồng Sơn khuyến cáo thay vì sử dụng nước ngọt có ga, người tiêu dùng chọn nước uống từ nguồn gốc thiên nhiên.

Bệnh tim mạch đã và đang là vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn thế giới. Tỷ lệ tử vong và di chứng do bệnh tim mạch vẫn chiếm hàng đầu và đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng ở các nước đang phát triển.

Trong các bệnh tim mạch, thường gặp nhất là tăng huyết áp, bệnh mạch vành và đột quỵ. Đột quỵ cũng là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ ba sau các bệnh lý về tim mạch và ung thư, nhưng đứng hàng đầu về tỷ lệ tàn tật ở người trưởng thành.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có đến hơn 17 triệu người tử vong vì bệnh tim mạch. Con số này cho thấy mức độ phổ biến của các bệnh lý về tim, trong đó thường gặp nhất là tăng huyết áp, bệnh mạch vành và đột quỵ.

Tại Việt Nam, điều tra gần đây có tới trên 20% số người lớn bị tăng huyết áp. Mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người mắc mới đột quỵ, khoảng 50% trong số đó tử vong.

Đột quỵ thường xảy ra “bất ngờ” và để lại hậu quả vô cùng nặng nề khi có tới 90% bệnh nhân phải gánh chịu các di chứng sau cơn đột quỵ như liệt nửa người, liệt toàn thân, bại não, biến chứng tâm lý, tâm thần…thegioicaythuoc Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có ga

300x250 holy Tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ do quá lạm dụng nước ngọt có ga

Liên Quan Khác

 • Những trường hợp không nên ăn bánh chưng ngày Tết
 • Thực phẩm tốt cho bệnh nhân đột quỵ
 • Thực phẩm tốt cho bệnh nhân đột quỵ
 • 10 triệu chứng cảnh báo bệnh thận
 • Bệnh đái tháo đường và những biện pháp phòng ngừa biến chứng
 • Những nguy cơ tiềm ẩn khi uống nước ngọt quá nhiều
 • Những loại thực phẩm người già không nên ăn nhiều
 • Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ nhờ sữa chua
 • Một số loại rau tốt cho nam giới tuổi trung niên
 • Thực phẩm cần tránh để bảo vệ sức khỏe tim mạch
 • Cholesterol: Một thủ phạm của bệnh tim mạch
 • Ăn thịt không đúng cách gây tác hại khôn lường
 • Người bị mắc bệnh về thận có nguy cơ cao bị bệnh đái tháo đường
 • Mỡ máu cao gây hại gì cho sức khỏe?
 • Ăn mặn nhiều có hại cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Tránh lạm dụng váng sữa
Những lợi ích khi ăn đồ cay
Lợi ích từ tinh bột
Thực phẩm ngừa thiếu máu hiệu quả
Lý do phụ nữ thích ăn sơ ri
Ăn mì tôm quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY