Tạo hiệu ứng tuyệt vời cho các bức tường nhà bạn

Khơi dậy được sự sáng tạo và trang trí ngôi nhà mới của bạn bằng cách là thêm các hiệu ứng màu sắc đầy cảm hứng. Chúng ta rất thích sử dụng màu sắc rực rỡ để tạo dấu ấn cá nhân cho ngôi nhà mới. Chúng ta có thể làm gì khác để tạo yếu tố bất ngờ?Gần một nửa số người đang và đã chuyển nhà tham gia cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của chúng tôi cho rằng tạo ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng đối với một diện mạo ngôi nhà mới của bạn.Chọn màu sắc rực rỡ đúng là cách để có thể tạo dấu ấn cá nhân cho ngôi nhà của bạn, nhưng tại sao lại không tiến xa hơn và tạo nên diện mạo thực sự mang tính cá nhân đem lại thêm các yếu tố thật bất ngờ?Chúng tôi đã hỏi nhà thiết kế nội thất Gabriel Holland về một vài hiệu ứng màu sắc gây cảm hứng để có thể biến ngôi nhà của bạn từ một ngôi nhà bình thường thành một điều thực sự khác biệt và chỉ cần sử dụng sơn.

1) Tạo sự pha trộn đẹp mắt với màu loang

Hiệu ứng màu loang đem lại được diện mạo thanh tao thực sự tạo nên một bức tường độc đáo – lựa chọn hoàn hảo nếu như là bạn muốn đưa nhiều màu sắc vào trong phần phối màu nhưng không quá cầu kỳ.Đó cũng là một cách tốt để giảm bớt tông màu đậm nếu bạn lo lắng tông màu đó sẽ áp đảo không gian của bạn và đặc biệt nếu không gian nhỏ.Để có kết quả tốt nhất, hãy thử các màu sắc đậm, tươi mát với nhiều tương phản, hoặc là những sắc thái đậm hơn được chuyển liền mạch sang một màu khác để bạn tạo cảm giác tinh tế hơn.Nếu như bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để có thể làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.

Tạo hiệu ứng tuyệt vời cho các bức tường nhà bạn

2) Sử dụng đường kẻ sọc nổi bật

Các đường kẻ sọc luôn là một cách nhanh chóng và ấn tượng để giúp bạn tạo sự đồng nhất trong ngôi nhà mới.Hãy cân nhắc độ dày của các đường kẻ mà bạn muốn và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và màu cam rực rỡ. Đặt các màu này lên trên nền trung tính và chúng sẽ trở nên nổi bật.Thử những sọc kẻ dọc để tạo ảo giác về chiều cao nếu trần nhà của bạn thấp. Sọc kẻ ngang sẽ giúp cho bạn tạo cảm giác về không gian và thường được xem là vui tươi hơn các sọc kẻ dọc.

3) Đam mê họa tiết

Nếu như mà bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để bạn có thể làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.Loại hiệu ứng này sử dụng càng ít thì sẽ càng tăng thêm phần ấn tượng, vì vậy, chỉ dùng hiệu ứng này trên các mảng tường nhấn hoặc thậm chí là một khu vực nhỏ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, và cả sử dụng trên nền trung tính nếu có thể.Hãy cân nhắc về độ dày của đường kẻ mà bạn muốn dùng để trang trí và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và cả màu cam rực rỡ cho đường kẻ.Mẹo trang trí hàng đầuLuân phiên giữa những kẻ sọc bằng sơn bóng và sơn mờ là cách trang nhã để tạo thêm chiều sâu cho không gian ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *