5 trình duyệt tốt nhất dành cho Android

Mục lục bài viết [Ẩn]

Các nhà phát triển đã giới thiệu rất nhiều trình duyệt khác nhau dành cho hệ điều hành của Google và mỗi sản phẩm lại có ưu điểm riêng như đồng bộ với desktop, duyệt web siêu nhanh…

Trang Life Hacker đã thống kê 5 browser được người sử dụng đánh giá cao nhất:

    • Tổng số: 33 lượt

Firefox cho Android hoạt động nhanh, hỗ trợ add-on và Firefox Sync, có nghĩa là nếu bạn dùng Firefox trên desktop, nó sẽ đồng bộ mọi bookmark và mật khẩu giữa 2 hệ thống. Đây cũng là trình duyệt đầu tiên cung cấp công cụ Do Not Track (duyệt web không lưu lại dấu vết) và màn hình khởi động Awesome Page hiển thị tất cả những tab mà bạn truy cập gần đây nhất.

    • Tổng số: 42 lượt

Chrome được đánh giá khá cao nhưng mới chỉ có bản chính thức cho các thiết bị chạy Ice Cream Sandwich và Jelly Bean. Trình duyệt cho phép duyệt web ẩn ở chế độ Incognito Mode, đồng bộ bookmark, tìm kiếm, tab… qua Chrome Sync và có tốc độ đáng nể. Điểm hạn chế là trình duyệt này chưa hoạt động trên phiên bản Android cũ như Gingerbread và Honeycomb.

    • Tổng số: 26 lượt

Dolphin là trình duyệt yêu thích của rất nhiều người dùng Android nhờ sự phong phú về công cụ. Nó hỗ trợ hàng loạt phần mềm và công cụ plug-in của bên thứ ba để, tích hợp khả năng chuyển giọng nói thành text với Dolphin Sonar. Dolphin có hai phiên bản: HD đầy đủ tính năng và Mini rút gọn cho tốc độ duyệt web nhanh.

    • Tổng số: 8 lượt

Boat Browser: Trong giai đoạn đầu của Android, một trong các trình duyệt được biết đến nhiều nhất là Miren với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, ngày nay nó gần như đã biến mất. Boat Browser được coi là “trình duyệt kế thừa” xứng đáng của Miren nhờ hỗ trợ add-on, điều khiển bằng giọng nói (như người dùng chỉ cần nói Facebook và trình duyệt sẽ mở mạng xã hội này), hỗ trợ tùy biến và đổi hình nền…

    • Tổng số: 69 lượt

Opera Mobile giúp người dùng đồng bộ bookmark, hoạt động nhanh và đặc biệt là nhờ bí quyết nén dữ liệu riêng, người sử dụng có thể thoải mái duyệt web mà không tốn quá nhiều dữ liệu, nhờ đó giảm đáng kể chi phí 3G. Opera cũng có kho ứng dụng mini với các phần mềm add-on, game phong phú. Một ưu điểm nữa là nó có thể hoạt động trên cả các thiết bị cũ, giá rẻ.

Theo VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *