7 mẹo dùng iPhone cực hay nhưng không phải ai cũng biết (phần 1)

iPhone là một thiết bị dễ sử dụng, cực kỳ tiện dụng và có rất nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết các mẹo dùng iPhone rất hay dưới đây!

iPhone là một thiết bị dễ sử dụng, cực kỳ tiện dụng và có rất nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết các mẹo dùng iPhone rất hay dưới đây!

7 mẹo dùng iPhone cực hay nhưng không phải ai cũng biết (phần 1)

1/ Mẹo 1: Tạo độ rung tùy ý cho từng danh bạ

Nếu bạn đang muốn biết ai đang gọi hay nhắn tin cho mình khi chiếc Apple iPhone đang nằm trong túi, bạn có thể cài đặt để tạo kiểu rung cho từng danh bạ.

Cách tạo kiểu rung khá đơn giản: chọn Edit ở trên góc phải màn hình => Vibration option ở bên dưới mục Ringtone và Text Tone. Tại khu vực này, bạn có thể tạo ra bất kỳ kiểu rung nào bạn thích cho danh bạ của mình.

2/ Mẹo 2: Bắt sóng tốt hơn

Nếu iPhone của bạn ở trong tình trạng 3G hoặc 2G yếu, bạn có thể tắt nhanh mạng sau đó bật trở lại.

Cách thực hiện: chọn chế độ máy bay => Bật => Tắt ngay sau đó! Trong nhiều tình huống, iPhone của bạn sẽ bắt sóng khỏe trở lại.

3/ Mẹo 3: Ẩn tính năng theo dõi địa điểm để tiết kiệm pin

Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tiết kiệm pin: cài chế độ tự động điều chỉnh độ sáng tối, chế độ tiết kiệm pin. Tuy nhiên, các dịch vụ của ứng dụng có thể tra cứu địa điểm của bạn cũng gây tốn pin khi bạn không sử dụng. Và bạn nên tắt chế độ này đi bằng cách:

Vào Settings => Privacy => Location Services => Tắt.

Lưu ý, bạn không nên chọn Always để tránh tốn pin khi không cần thiết.

Xem thêm: 99% người dùng không biết iPhone có sẵn bàn phím siêu “cool” này

4/ Mẹo 4: Tăng âm lượng trên loa ngoài:

Trường hợp bạn không có loa Bluetooth để nghe nhạc bằng loa ngoài, bạn có thể chĩa loa của iPhone vào bức tường gần nhất để âm thanh phản lại lên đó. Sự phản hồi âm thanh theo nguyên lý này sẽ giúp âm thanh to hơn bình thường khá nhiều. Thủ thuật trên iPhone này rất hữu ích.

5/ Mẹo 5: Mở tính năng gọi Wifi

Bạn có thể tiết kiệm cước gọi điện bằng cách sử dụng cuộc gọi Wifi. Cài đặt bằng cách: vào Settings => Phone => Bật Wifi Calling.

6/ Mẹo 6: Tùy chọn xóa tin nhắn

Bạn cần xóa bớt tin nhắn nhưng không muốn xóa hết tất cả tin nhắn với một người bạn thân. Bạn thực hiện bằng cách: chạm và giữ vào tin nhắn muốn xóa, tại đây máy sẽ cho bạn tùy chọn nhiều tin nhắn để bạn có thể xóa cùng lúc mà không làm mất đi cả mục tin nhắn lớn.

7/ Mẹo 7: Ảnh sáng hơn khi chụp

Nếu iPhone của bạn đã tự động chỉnh sáng nhưng bạn chưa hài lòng vì ảnh vẫn còn khá tối, bạn chỉ cần: Ngay trên màn hình, bạn chạm vào khu vực mà bạn muốn sáng hơn, sau đó kéo ngón tay lên phía bên trên mặt trời xuất hiện gần đó là ảnh sẽ sáng hơn. Bạn cũng có thể làm ảnh tối hơn bằng cách kéo xuống phía dưới.

(còn tiếp)

Xem thêm: Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *