7 mẹo và thủ thuật để nhập văn bản nhanh hơn và chính xác hơn trên iPhone của bạn

7 mẹo và thủ thuật để nhập văn bản nhanh hơn và chính xác hơn trên iPhone của bạn

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để gõ trên iPhone, có một số thủ thuật giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone. Bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng nào khác, tất cả đều được tích hợp sẵn trong điện thoại của bạn.


Mục lục bài viết [Ẩn]

Cách gõ nhanh hơn trên iPhone của bạn

Bạn có thể kiểm tra cài đặt bàn phím của mình trên iPhone bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Bàn phím và xem chức năng nào bạn nghĩ sẽ hữu ích. VD: bạn có thể chọn các tính năng như Tự động viết hoa, Trượt để nhập và thêm dấu “.

Nếu bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ, hãy chuyển đến Bàn phím, sau đó chuyển đến cài đặt bàn phím và thêm các ngôn ngữ bạn quen thuộc. Bây giờ, chúng ta hãy đi với các mẹo hữu ích dưới đây

Dự đoán / QuickType: Khi bạn đang nhập, bạn sẽ tìm thấy thanh dự đoán dọc theo đầu bàn phím. Nếu bạn không phải là người đánh máy nhanh nhất, chỉ cần nhìn vào màn hình và xem từ bạn muốn viết đã có. Cùng với thời gian, QuickType học những thứ bạn viết mọi lúc và trở nên thực sự thông minh.

QuickPath: (trượt để nhập): Đó là một tính năng đã có từ lâu cho người dùng Android và nhưng tính năng này không khả dụng nhiều cho iPhone. Chỉ cần trượt từ ký tự này sang ký tự khác và xem các từ tạo từ QuickPath. Khi bạn kết thúc một từ, bạn có thể bắt đầu một từ khác vì phím cách được nhấn tự động.

Thay thế văn bản: Tính năng viết tắt cực kì tiện lợi. Mỗi khi bạn viết “omw”, nó sẽ thay thế cho “Đang trên đường đi!” Đó là một mẹo tuyệt vời mà bạn thường sử dụng để viết các từ dài hoặc các thuật ngữ dài.

Hoàn tác nhập: Khi bạn viết điều gì đó mà bạn không thích, chỉ cần lắc điện thoại để hoàn tác việc nhập. Bạn cũng có thể trượt ba ngón tay sang trái để hoàn tác hoặc ba ngón tay sang phải để làm lại.

Di chuyển con trỏ: nếu bạn muốn thêm một từ vào giữa câu, bạn chỉ cần nhấp vào nơi bạn muốn đặt nó. Nhưng nếu bạn muốn đi nhanh hơn. Nhấn và giữ phím cách, sau đó di chuyển ngón tay của bạn trên bàn phím để chọn chính xác vị trí bạn muốn sửa một từ hoặc viết một từ mới.

Truy cập nhanh vào các số: ở dưới cùng bên trái của điện thoại, có một thanh “123” để bạn có thể truy cập các số và ký hiệu. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn nhấn giữ và chọn một số, nó sẽ tự động quay trở lại bàn phím QWERTY.

Bàn phím một tay: nếu bạn yêu thích điện thoại lớn, như iPhone 12 Pro Max nhưng có bàn tay nhỏ, bạn có thể nhấn và giữ thanh thế giới ở góc dưới cùng bên trái của iPhone và chọn bàn phím ở bên trái hoặc rẽ phải. Ví dụ, nó sẽ giúp bạn viết chỉ bằng một ngón tay cái.

Bạn đã biết tất cả các mẹo và thủ thuật này chưa? Bạn sử dụng cái nào hàng ngày? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Theo dõi trang Thủ thuật của HnamMobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *