8 bí quyết tăng thời lượng pin ZenFone 2

Người dùng sẽ tối ưu trải nghiệm trên smartphone này khi ứng dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

1. Giảm độ sáng màn hình: Chỉ cần vuốt nhẹ thanh thông báo 2 lần là người dùng ZenFone 2 có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt ngang. Độ sáng màn hình phù hợp giúp tiết kiệm pin và góp phần bảo vệ đôi mắt của bạn.
2. Rút ngắn thời gian khóa màn hình: Để màn hình chuyển sang chế độ chờ nhanh cũng là một cách tiết kiệm pin hiệu quả. Người dùng chỉ cần vào phần Setting, chọn Display và vào chế độ Sleep để cài đặt. Nếu bạn sử dụng Cover View, hãy truy cập Setting, ASUS Cover và chọn Automatic Sleep.
3. Đóng các ứng dụng nền: Những ứng dụng chạy ngầm bên dưới khiến smartphone tụt pin nhanh chóng. Chỉ với một nút bấm Auto-Start Manager, bạn sẽ dễ dàng xóa toàn bộ những ứng dụng chạy nền gây hao pin thiết bị.
4. Sử dụng chế độ Smart-Saving: Đây là chế độ thông minh tự tích hợp độ sáng màn hình phù hợp, tắt kết nối Internet trong trường hợp không cần thiết để kéo dài thời lượng pin. Ngoài ra, bạn có thể quản lý chặt chẽ các thông báo ứng dụng để giảm tối đa mức tiêu hao năng lượng.
5. Nhấn Boost ở phần Quick Settings: Ngoài tiết kiệm pin, nút bấm vạn năng Boost còn giải phóng bộ nhớ, tăng tốc thiết bị và nâng cao hiệu năng xử lý. Bạn có thể dễ dàng tìm ra nút bấm vạn năng này ở phần Quick Setting. 6. Chọn Wi-Fi thay vì 3G/4G: Với kết nối 3G, điện thoại phải liên tục để tìm kiếm tín hiệu từ nhà mạng, gây nên tình trạng hao pin. Vì vậy, người dùng nên sử dụng Wi-Fi để tiết kiệm pin tối đa.
7. Tắt dịch vụ địa điểm, kết nối Bluetooth và NFC: Người dùng smartphone không nên quá phụ thuộc các dịch vụ kết nối hay tìm kiếm vị trí, chỉ nên sử dụng khi cần thiết. Bởi bật GPS, Bluetooth và NFC khiến điện thoại hao hụt nhiều năng lượng. 8. Thiết lập chế độ Auto-switch – chế độ thông minh cho phép bạn hẹn giờ để chuyển đổi các chế độ sử dụng pin khác nhau. Người dùng truy cập Settings, vào Power Saver và chọn Auto-switch mode để kích hoạt, sau đó chọn Ultra-Saving Mode để đạt hiệu quả tiết kiệm tối đa. Ngoài ra, trang bị thêm viên pin dự phòng ZenPower là biện pháp hay để kéo dài thời gian hoạt động của điện thoại. Phụ kiện này đồng hành với người dùng, cung cấp năng lượng mọi lúc, mọi nơi.Theo: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *