Bảo vệ màn hình cảm ứng

Để sử dụng PDA một cách an toàn cho bạn và cho máy, thì người dùng cần bảo vệ màn hình, một bộ phận mà thường xuyên phải tiếp xúc. Miếng dán màn hình cảm ứng là phụ kiện kèm theo không thể thiếu với một chiếc PDA.

Nếu sử dụng PDA cho công việc hay để chơi game thì bạn đang tác động rất nhiều tới màn hình cảm ứng. Hàng ngày, khó có thể thống kê bao nhiêu lần bạn dùng bút hay ngón tay chạm vào thiết bị. Những tác động đó thực sự rất có hại cho màn hình và các tia cực tím từ đó đang trực tiếp đi tới mắt.

Để bảo vệ mình và máy, người dùng cần một miếng dán màn hình cho chiếc PDA. Miếng dán sẽ chống xước, chống bám bụi và dấu vân tay, ngoài ra, nó còn giúp bút di chuyển chắc chắn hơn, không trơn trượt. Một miếng dán xịn ngoài việc khử tia cực tím còn cho hình ảnh rõ nét hơn, nhất là khi đi ngoài nắng.

Miếng dán bảo vệ màn hình

Hầu hết những máy PDA hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng. Bạn có thể nhập dữ liệu từ phần mềm bàn phím ngay trên màn hình của máy hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay để cập nhật thông tin vào các ứng dụng trong đó.

Phía dưới lớp bảo vệ màn hình là các phần tử cảm ứng điện rất nhỏ, khi chúng ta nhấn vào đó, các tín hiệu điện thay đổi và truyền về bộ xử lý và nhận đó là các tín hiệu đầu vào, dựa trên các toạ độ ứng dụng chúng ta đang sử dụng mà nó nhận biết được chúng ta nhấn nút hay nhập các ký tự trên bàn phím… Chính vì thế, điều quan trọng nhất là không được làm hỏng hoặc chập các phần tử cảm ứng, điều này đồng nghĩa là bạn không nên làm rách hoặc thủng tầm màn của màn hình,vì vậy dịch vụ dán màn hình đã ra đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *