Các cách đề phòng bị mất điện thoại Android

Có rất nhiều lựa chọn tốt cho việc xác định vị trí từ xa điện thoại bị đánh cắp của bạn, ngay cả khi bạn không bao giờ đặt bất cứ điều gì trước khi điện thoại của bạn bị mất.

Không giống như iPhone, việc xác định vị trí chiếc điện thoại Android hơi khó khăn nếu lỡ nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Mặc dù Google đã cố gắng trang bị cho Android tính năng xác định vị trí nhưng có vẻ như tính năng này không được Google lưu tâm cho Android trong bất kỳ thông báo nhắc nhở nào khi người dùng thao tác.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là chỉ có thể xác định được vị trí từ xa của điện thoại Android nếu nó đang được kết nối qua 3G hoặc Wifi. Vì thế nếu thiết bị đang tắt do hết pin hoặc đang ở chế độ máy bay thì việc xác định vị trí là hoàn toàn vô vọng.Nhưng có rất nhiều lựa chọn tốt cho việc xác định vị trí từ xa điện thoại bị đánh cắp của bạn, ngay cả khi bạn không bao giờ đặt bất cứ điều gì trước khi điện thoại của bạn bị mất.
Android Device Manager Là dịch vụ được phát triển bởi Google dành cho các dòng thiết bị chạy Android 2.2 trở lên. Dịch vụ này khá hữu ích vì bạn có thể kích hoạt nó mà không cần cài đặt hoặc thêm bất cứ thứ gì trên thiết bị, kể cả việc không cần thêm tài khoản. Nó hoạt động dựa vào tài khoản Google mà bạn dùng để đăng nhập trên thiết bị Android, vì thế khi mất hoặc bị trộm, bạn có thể truy cập vào trang web của dịch vụ và nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc điện thoại Android của mình. Có thể xem đây là dịch vụ tốt nhất dành cho thiết bị Android của bạn. Nếu máy đang ở chế độ trên máy bay (Airplane), dịch vụ sẽ tự động khóa máy ngay sau khi máy kết nối internet trở lại. Để thiết lập, bạn truy cập vào Settings > Android Device Manager và đánh dấu vào cả 2 lựa chọn như hình dưới Tiếp theo, khi cần dùng đến, bạn truy cập vào trang web Android Device Manager, đăng nhập bằng tài khoản Google bạn dùng trên thiết bị và bắt đầu thao tác mình cần Android Lost Là “kế hoạch B” dành cho bạn, dịch vụ này chỉ hoạt động ở thế hệ Android 2.0 đến 2.3. Và bạn cần phải cài đặt ứng dụng Android Lost lên thiết bị. Và sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ gửi đến bạn một tin nhắn dùng để xác thực thiết bị. Khi thiết bị của bạn bị mất hoặc bị trộm, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web của Android Lost bằng tài khoản Google mà mình sử dụng trên thiết bị, sau đó tiến hành xác định vị trí của thiết bị là xong. Avast! Mobile Security & Antivirus Có thể bạn sẽ không cần cài đặt các ứng dụng phòng và diệt virus cho Android vì bản thân nó đã tích hợp sẳn các tính năng xác định phần mềm độc hại cho thiết bị. Tuy nhiên avast! Mobile Security có tính năng còn nhiều hơn một ứng dụng diệt virus thông thường.Theo chủ đề bài viết này ta chỉ cần quan tâm đến tính năng chống trộm avast! Anti-theft tuyệt vời của nó. Tính năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí kèm theo ứng dụng, tuy nhiên bạn có thể bỏ ra thêm 15USD/năm để sở hữu thêm tính năng chụp ảnh từ xa đối tượng sử dụng và ghi âm cuộc gọi qua microphone của thiết bị.Để thiết lập, trong quá trình cài đặt Avast! Mobile Security & Antivirus, ở bước Installation mode, bạn nhấn chọn Download from Google Play ứng dụng anti-theft để tiến hành cài đặt thêm tính năng avast! Anti-theft cho thiết bị. Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào ứng dụng để cấu hình các tùy chọn cho nó. Một tùy chọn khá hay của avast! Anti-theft là geofencing cho phép người dùng đánh dấu bao quát để xác định vị trí thiết bị trong một khu vực cụ thể. Tiếp theo khi cần xác định ví trí của thiết bị, bạn truy cập vào My Avast! website để bắt đầu thao tác.
Cerberus Với 2.99€ cho giấy phép sử dụng suốt đời và 1 tuần dùng thử miễn phí không giới hạn tính năng là Cerberus, dịch vụ quản lí từ xa thiết bị Android khi bị mất hoặc bị trộm.Bạn có thể thao tác ra lệnh cho thiết bị tiến hành xác định danh sách cuộc gọi, tin nhắn, ghi âm, chụp ảnh hay xác định vị trí của thiết bị Android thông qua trang web của Cerberus. Tuy nhiên để làm được điều này, Cerberus yêu cầu người dùng phải tiến hành Root thiết bị và cài đặt sẳn ứng dụng Cerberus. Sau khi đã thiết lập và cấu hình xong cho thiết bị, để sử dụng Cerberus, bạn truy cập vào website của Cerberus và tiến hành thao tác sử dụng khi cần. Kết Các dịch vụ trên đây là tốt nhất cho việc thiết lập đề phòng cho việc mất dữ liệu khi thiết bị Android của bạn bị mất tích. Tùy theo yêu cầu sử dụng và tính quan trọng của thiết bị mà bạn sử dụng các ứng dụng dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, theo ý kiến riêng của người viết thì Android Device Manager là một sự lựa chọn khá tuyệt dành cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Theo: Genk.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *