Các cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone

iMessage là một dịch vụ nhắn tin qua Wi-Fi hoặc 3G hoàn toàn miễn phí nổi tiếng của hệ điều hành iOS do Apple phát triển. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, có thể bạn sẽ gặp các thông báo “Lỗi Kích hoạt không thể đăng nhập”, “Đang chờ kích hoạt”…

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone:

Nếu như iPhone của bạn báo “Lỗi Kích hoạt không thể đăng nhập”, “Đang chờ kích hoạt”… => bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn chưa thành công, bạn thử khắc phục bằng cách:

1: Định dạng ngày/giờ/vùng sai

Nhiều trường hợp việc chọn múi giờ tự động có thể gây ra lỗi này. Bạn hãy thử vô hiệu hóa và cài đặt ngày tháng thủ công.

Bạn chỉ cần: chọn “cài đặt” => cài đặt chung => chọn “ngày, giờ” hoặc “vùng”. Cuối cùng là cài đặt các thông số này bằng cách thủ công.

2. Chức năng giới hạn đang bật

Bạn hãy thử kiểm tra trong mục “giới hạn” => chọn chế độ “tắt”.

Cách thao tác: vào “cài đặt” => cài đặt chung => giới hạn => tắt.

3: Tài khoản chính hết tiền

Để kích hoạt dịch vụ iMessage, Apple sẽ trừ một khoản phí nho nhỏ trong tài khoản chính của bạn (vào khoảng 2.000Đ – 7.000Đ nhà mạng). Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng trong tài khoản chính của bạn vẫn còn đủ tiền nhé.

4. Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi

Nhiều trường hợp, đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng iPhone, iPad của bạn không kích họat được iMessage. Để khắc phục, bạn cần lưu ý đổi số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng trên thiết bị.

Cách thực hiện:

Bước 1: bấm *#5005*7672# => call để kiểm tra số trung tâm nhà mạng xem đã chính xác chưa rồi nhấn call để kiểm tra số trung tâm tin nhắn

  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Bước 2: Thực hiện thay đổi số trung tâm tin nhắn bằng thao tác: soạn cú pháp **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#

* Note: Theo phản hồi từ nhiều người dùng, các SIM của nhà mạng Vinaphone và Mobifone loại 11 số rất khó kích hoạt iMessage, thậm chí là không thể kích hoạt được. Do đó, để kích hoạt được iMessage, bạn nên đổi qua nhà mạng khác hoặc tìm loại sim 10 số để sử dụng.

5. Do phần mềm

Đôi khi phần mềm của máy bị lỗi khiến bạn không thể kích hoạt được iMessage, do đó, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc hoạt restore bản firmware mới cũng là một cách để khắc phục tình trạng trên.

Xem thêm: tất cả thủ thuật điện thoại hay

Nguồn: Techrum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *