Cách bật tính năng chuyển đổi nhanh ứng dụng trên Galaxy Watch 4

Hệ điều hành Android luôn thể hiện được khả năng đa nhiệm trên các thiết bị cùng nền tảng. Trước đây, việc chuyển đổi giữa tablet và điện thoại được thực hiện dễ dàng và giờ đây nó cũng đến với Galaxy Watch 4 nhờ nền tảng WearOS kết hợp TizenOS.

Hệ điều hành Android luôn thể hiện được khả năng đa nhiệm trên các thiết bị cùng nền tảng. Trước đây, việc chuyển đổi giữa tablet và điện thoại được thực hiện dễ dàng và giờ đây nó cũng đến với Galaxy Watch 4 nhờ nền tảng WearOS kết hợp TizenOS.

Việc chuyển đổi này được thực hiện trên cả hai mẫu đồng hồ mới nhất là Galaxy Watch 4 Classic và bản thường. Trên những mẫu đồng hồ Galaxy trước đây, người dùng khi chuyển đổi nhanh ứng dụng cần phải vào trang chủ rồi chuyển sang ứng dụng đã sử dụng gần đây trên mặt đồng hồ của mình.

Còn đối với bộ đôi đồng hồ thế hệ mới, bạn có thể nhấn nút màn hình chính ở bất cứ đâu để chuyển sang ứng dụng trước đó mà bạn đã mở, sau đó để chuyển về ứng dụng đầu tiên thì nhấn đúp thêm một lần nữa. Về cơ bản nó hoạt động tương tự như trên smartphone và tablet Android.

Để có thể thiết lập cài đặt cho nút home chuyển đổi ứng dụng người dùng thực hiện thao tác sau.

Biểu tượng Cài đặt nâng cao

Bước 1: Vuốt từ xuống từ màn hình Galaxy Watch 4 và nhấn vào biểu tượng Cài đặt nâng cao (Advanced features). Biểu tượng của nó sẽ là biểu tượng bánh răng.

Chọn tùy chỉnh phím

Bước 2: Sau khi chọn vào biểu tượng Cài đặt nâng cao chọn vào Tùy chỉnh phím (Customize keys).

Chọn vào tác vụ của việc nhấn đúp

Bước 3: Chọn vào Nhấn đúp (Double press) rồi chọn Chuyển đến ứng dụng gần đây nhất (Go to most recent app).

Chọn lệnh để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Sắm ngay Galaxy Watch 4 Bluetooth với mức giá hấp dẫn

Ngoài ra nếu bạn không thích gán chức năng chuyển đổi ứng dụng nhanh thì có thể tùy chỉnh chức năng của nút home cho các tác vụ khác. Người dùng có thể tùy chỉnh thao tác nhấn và giữ phím hay phím nguồn của đồng hồ để chỉ định các thao tác phải sử dụng thường xuyên.

Đón đọc những điểm hay về Thủ thuật – Ứng dụng tại HnamMobile nhé!

HnamMobile

Theo Sammobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *