Cách đổi mã vùng điện thoại cố định nhanh chóng trên iOS/Android

Theo quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 21/11/2016, các tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chuyển đổi mã vùng viễn thông, ứng dụng sau đây sẽ giúp người dùng có thể cập nhật nhanh chóng mã vùng mới của các số điện thoại cố định đã lưu trong danh bạ điện thoại của mình.

Cụ thể, giai đoạn 1 bắt đầu từ 11/2/2017, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 bắt đầu từ 15/4 và giai đoạn 3 từ 17/6 áp dụng cho 46 tỉnh, thành phố. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ, sau 1 tháng chuyển đổi, mã vùng cũ sẽ không còn hiệu lực.

Giai đoạn 3 bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/6 áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố cuối cùng (bao gồm TP. HCM và Hà Nội). Thời gian quay số song song từ 17/6 đến hết ngày hôm qua (16/7). Từ hôm nay (17/7), mã vùng điện thoại mới sẽ được dùng thay thế hoàn toàn cho mã vùng cũ, ví dụ Sài Gòn trước đây là 08 thì đổi thành 028, Đà Nẵng là 511 đổi thành 236, Huế từ 54 thành 234 v.v…

Để giải quyết vấn đề rắc rối nảy sinh khi phải chuyển đổi mã vùng của những số điện thoại cố định đã lưu trên điện thoại, VNPT đã phát hành ứng dụng trên HĐH iOS và Android (có tên VNPT Update Contact), giúp những điện thoại thông minh chạy 2 HĐH này tự động cập nhật lại mã vùng mới, chúng ta không cần phải thực hiện thủ công, rất tốn thời gian.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, khi mở lên ứng dụng sẽ tự động tìm những số điện thoại cố định được lưu trong danh bạ điện thoại, sau đó sẽ hiện lên tuỳ chọn cho người dùng xử lý, chúng ta có thể chọn cập nhật từng số một hoặc 1 lần tất cả những số cần cập nhật.

Ứng dụng sẽ tự cập nhật mã vùng mới của từng địa phương với từng số điện thoại khác nhau, chúng ta chỉ cần tích chọn mà thôi, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Sau khi cập nhật, số điện thoại với mã vùng mới cũng sẽ đươc tự động lưu vào danh bạ điện thoại.

Tham khảo thêm về mã vùng mới của các tỉnh thành trên cả nước

Danh sách các tỉnh và thành phố thuộc đợt chuyển đầu tiên

Các tỉnh và thành phố thuộc đợt chuyển thứ 2

Danh sách các tỉnh và thành phố thuộc đợt chuyển mã vùng cuối cùng

Hoàng Tiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *