Cách ghi âm và hình ảnh cuộc gọi FaceTime trên iPhone/ iPad/ Mac

Cách ghi màn hình FaceTime trên máy Mac

Hệ điều hành macOS là một nơi tuyệt vời để thực hiện cuộc gọi FaceTime – đặc biệt nếu đó là cuộc gọi nhóm vì bạn sẽ được hưởng lợi từ màn hình lớn hơn. macOS cũng là nơi tốt nhất để ghi âm cuộc gọi FaceTime vì thật dễ dàng để ghi lại màn hình của bạn trên máy Mac.

Phương pháp ghi lại những gì trên màn hình Mac của bạn sẽ phụ thuộc vào phiên bản macOS bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Mojave hoặc Catalina, công cụ ghi lại màn hình của bạn được tích hợp vào tính năng chụp màn hình. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của macOS, bạn sẽ cần sử dụng QuickTime.

Ghi màn hình FaceTime bằng Mojave hoặc Catalina

Bạn có thể sử dụng công cụ Ghi lại màn hình trong Mojave để ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của bạn, bao gồm cả âm thanh. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhấn Command + Shift + 5 để mở các công cụ chụp màn hình.

Bước 2: Bạn sẽ thấy các tùy chọn để chụp ảnh màn hình, ghi lại toàn bộ màn hình hoặc ghi lại phần màn hình được chọn.

Bước 3: Nếu bạn chọn ghi toàn bộ màn hình, chỉ cần nhấp vào nút Ghi xuất hiện bên cạnh Tùy chọn. (Nếu bạn đang kết nối nhiều màn hình, nhấp và giữ nút Ghi và bạn sẽ thấy tùy chọn Màn hình 1 và Màn hình 2.)

Bước 4: Nếu bạn muốn ghi lại một phần của màn hình, nhấp vào tùy chọn Record Portion. Bạn có thể chọn khu vực bạn muốn ghi trước khi kích hoạt bản ghi.

Bước 5: Bạn cần chọn micrô từ Cài đặt để ghi lại âm thanh cuộc trò chuyện, vì vậy Nhấp vào Tùy chọn và chọn Micrô tích hợp. Nếu bạn không làm điều này, âm thanh sẽ không ghi lại!

Ghi lại màn hình Facetime trên máy Mac

Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi, bấm Ghi.

Bước 7: Bạn sẽ thấy một nút Dừng nhỏ xuất hiện trong menu ở đầu trang. Bạn cần phải bấm vào đây khi bạn đã sẵn sàng để ghi lại. Bạn có thể làm điều này trước khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime hoặc trong khi gọi. Bạn sẽ có thể sử dụng màn hình của mình trong khi ghi âm cuộc gọi trên iPhone, iPad, Mac đang diễn ra.

Bước 8: Khi bạn đã sẵn sàng dừng ghi âm, bạn cần nhấp vào nút Dừng sẽ xuất hiện trong menu ở đầu màn hình của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn Command + Shift + 5 để hiển thị nút Dừng trên thanh công cụ.

Bạn sẽ tìm thấy tệp video ghi màn hình ngoài Desktop

Bấm vào video để phát bản ghi trong QuickTime.

Ghi lại màn hình FaceTime với QuickTime

Một cách khác – cách duy nhất nếu bạn không chạy Mojave hoặc Catalina – là sử dụng QuickTime (ứng dụng được cài đặt sẵn).

Bước 1: Mở QuickTime bằng cách nhấn Command + Space và gõ QuickTime.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bản ghi màu đỏ, sau đó nhấp vào bất kỳ đâu để bắt đầu ghi toàn màn hình hoặc nhấp và kéo qua cửa sổ FaceTime.

Ghi màn hình bằng QuickTime

Bước 3: Bạn sẽ cần nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nút ghi và chọn micrô để ghi lại âm thanh

Bước 4: Bây giờ bắt đầu cuộc trò chuyện FaceTime. Khi bạn kết thúc, hãy nhấp vào biểu tượng ghi âm ở thanh trên cùng hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng QuickTime trong thanh công cụ và chọn Dừng ghi âm.

Biểu tượng QuickTime trong thanh công cụ

Bản ghi âm của bạn sẽ bật lên trong một cửa sổ để bạn xem nó, chọn Tệp> Lưu.

Cách ghi lại FaceTime trên iPhone / iPad

Nhiều người sử dụng FaceTime trên iPad hoặc iPhone hơn nhiều so với trên Mac, nhưng việc ghi lại một cuộc trò chuyện khó khăn hơn.

Tính năng ghi lại màn hình đã được thêm vào Trung tâm điều khiển trong iOS 11. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng này được thiết kế để quay video nhưng không phải âm thanh trong một số ứng dụng. Và FaceTime là một trong những ứng dụng mà bạn không thể ghi lại âm thanh.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem nút ghi có trong Trung tâm điều khiển không. Bắt đầu bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình. Hãy xem liệu biểu tượng ghi màn hình có ở đó không: vòng tròn màu trắng với một vòng tròn lớn hơn màu trắng xung quanh nó.

Ghi lại màn hình trên iOS

Nếu nó không ở đó, bạn cần vào Cài đặt và yêu cầu iOS hiển thị tính năng ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển. Chuyển đến Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển, cuộn xuống và nhấn vào dấu cộng màu xanh bên cạnh Ghi màn hình.

Tiếp tục, hãy làm theo các bước sau để ghi lại phần video của cuộc gọi FaceTime:

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ghi lại màn hình (bạn sẽ thấy đếm ngược ba giây, sau đó là thanh màu đỏ ở đầu màn hình để cho biết nó đang được ghi lại).

Bước 3: Bắt đầu cuộc gọi FaceTime của bạn.

Bước 4: Khi bạn kết thúc cuộc gọi, hãy mở lại Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng ghi âm lần cuối. Video của bạn sẽ được lưu vào Ảnh.

Nếu bạn nhấn mạnh vào biểu tượng ghi màn hình, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn kích hoạt micrô của thiết bị để ghi lại âm thanh.

Đức Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *