Cách khắc phục iPhone 12 không có tín hiệu di động

Một số độc giả đã báo cáo rằng các flagship iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới đang hiển thị thông báo No Service trên thanh trạng thái! Vấn đề là sự cố này xảy ra khi các flagship mới được sử dụng ở những khu vực mà các mẫu iPhone cũ không gặp sự cố về vùng phủ sóng di động.

Bất kỳ iPhone nào hiển thị No Service trên thanh trạng thái đều báo hiệu rằng không có tín hiệu di động, do đó không thể gửi hoặc nhận cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản thông thường. Trong mọi trường hợp, người dùng đề cập rằng họ không thể thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc vị trí.

Điều này gợi ý rằng có thể có vấn đề phần cứng với dải ăng-ten của iPhone 12 mới? Mẫu iPhone 2010 của Apple bị rơi các vạch tín hiệu và thậm chí đạt trạng thái Không dịch vụ khi ngón tay của người dùng chạm vào cạnh ngoài của điện thoại.

Có vẻ như sự cố Không có Dịch vụ của iPhone 12 được kích hoạt khi thiết bị đang chuyển đổi giữa các mạng. Sự cố có thể xảy ra ngay cả khi người dùng đang đứng yên, nếu vị trí của họ nằm ở biên giới của hai tháp di động và thiết bị đang chuyển đổi giữa hai tháp.

Tại sao iPhone không nhận sim?

Cách sửa lỗi iPhone 12 không có dịch vụ

Trước khi thử các phương pháp khắc phục sự cố được mô tả bên dưới, nếu có thể, hãy lấy iPhone hoặc điện thoại thông minh thứ cấp sử dụng cùng nhà mạng và kiểm tra vùng phủ sóng của nó. Điều này cho phép bạn loại bỏ bất kỳ thời gian ngừng tín hiệu tạm thời nào từ phía nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Bật / Tắt Chế độ Máy bay

Đây là cách khắc phục nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng khi Không có dịch vụ nào hiển thị trên thanh trạng thái của iPhone. Tắt Chế độ AirPlane trên iPhone sẽ buộc thiết bị đầu cuối của bạn kết nối lại với sóng di động gần nhất hiện có và do đó khôi phục kết nối. Cách thực hiện: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng Chế độ AirPlane để bật. Chờ một vài giây. Nhấn lại vào cùng một công tắc để thoát khỏi chế độ AirPlane. Kiểm tra thanh trạng thái và để ý xem các thanh tín hiệu đã bật trở lại chưa.

Bật/ Tắt chế độ máy bay

Khởi động lại iPhone

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên buộc reset iPhone của mình. Điều này không chỉ buộc thiết bị của bạn phải kết nối lại với nhà cung cấp dịch vụ khi khởi động sao lưu mà còn có thể loại bỏ bất kỳ trục trặc phần mềm nhỏ nào có thể khiến iPhone 12 của bạn hiển thị lỗi No Service.

Bấm đồng thời các nút Volume Up , Volume Down và bấm và giữ các nút Side cho đến khi logo Apple được hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra thẻ SIM

IPhone 12 kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn với sự trợ giúp của thẻ SIM. Nếu bạn đang sử dụng thẻ SIM từ iPhone cũ, nó có thể bị trục trặc.

Cách thực hiện: Tắt nguồn thiết bị của bạn, đẩy thẻ SIM ra với sự trợ giúp của công cụ khay SIM, thiết bị vẫn được bao gồm trong hộp iPhone 12! Nhẹ nhàng chống bụi và lắp lại vào khay. BẬT nguồn iPhone trở lại.

Sự thật: Một trong những báo cáo Không có Dịch vụ của iPhone 12 đề cập rằng người dùng gặp sự cố với cả SIM mới cũng như SIM cũ hơn. Đây cũng là trường hợp của bạn phải không?

Tắt 5G

Sự cố iPhone 12 No Service có thể do chức năng 5G mới gây ra. Bạn có thể thử chuyển sang 5G và xem điều này có hữu ích không. Cách thực hiện: Mở ứng dụng Cài đặt và duyệt qua Mạng di động. Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động . Mở Thoại & Dữ liệu và chọn LTE thay vì cài đặt mặc định ‘Tự động 5G’. Thông tin chi tiết có sẵn tại đây .

Tắt chế độ 5G trên iPhone 12

Kiểm tra Cập nhật phần mềm

Đảm bảo rằng iPhone của bạn chạy phần mềm mới nhất. Tại thời điểm viết iOS 14.1 là bản phát hành mới nhất. Phiên bản tương tự được cài đặt sẵn trên các mẫu iPhone 12 mới.

Tuy nhiên, iOS 14.2 đã có sẵn nếu bạn tham gia Chương trình phần mềm Beta công khai. Nếu sự cố iPhone 12 No Service là điều bạn không thể sống cùng, bạn có thể cài đặt iOS 14.2 Beta và xem nó có khắc phục được sự cố không!

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *