Cách khắc phục không cài được MacOS Big Sur trên MacBook cũ

Nếu bạn đang gặp vấn đề cài đặt macOS Big Sur không tương thích với một số MacBook cũ. Bài viết này chia sẻ một số cách để khắc phục điều đó.

Apple xác nhận rằng một số người dùng không thể cài đặt macOS Big Sur trên các mẫu MacBook Pro 13 inch ra mắt vào năm 2013 và 2014. Đối với những người dùng dòng máy này, Apple đã cung cấp một hướng dẫn cho phép họ cài đặt macOS Big Sur trên những chiếc MacBook cũ.

Cụ thể khi cài đặt MacOS Big Sur, MacBook sẽ không lên được nữa, trong khi những người dùng khác đã báo cáo rằng bản cập nhật thậm chí không thể được cài đặt trên các máy Mac này.

Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt macOS Big Sur trên MacBook của mình, bạn có thể thử các bước sau:

  1. Nhấn và giữ nút nguồn trên máy Mac của bạn trong ít nhất 10 giây, sau đó thả ra. Nếu máy Mac của bạn đang Bật, nó sẽ Tắt.
  2. Rút tất cả các thiết bị bên ngoài khỏi máy Mac của bạn, bao gồm mọi màn hình và phụ kiện USB, đồng thời tháo mọi thẻ được lắp vào khe cắm thẻ SDXC. Sau đó, bật máy Mac của bạn.
  3. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đặt lại SMC như được mô tả cho máy tính xách tay có pin không thể tháo rời.
  4. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đặt lại NVRAM hoặc PRAM .
  5. Nếu vẫn không được bạn hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ thêm.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về những lỗi trên. Có thể, hãng sẽ tiếp tục phát hành những bản cập nhật cho MacOS Big Sur với bản vá lỗi trong thời gian tới.

Bạn có gặp sự cố khi cố gắng cài đặt macOS Big Sur trên MacBook Pro 13 inch không? Hãy cho Hnam biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Video đánh giá iOS 14.3 Beta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *