Cách sử dụng tính năng nhận dạng bài hát trong iOS 14

Một trong những tính năng mới trên iOS 14 là tính năng “Nhận dạng âm nhạc” trong Trung tâm điều khiển cho phép bạn xác định các bài hát đang phát trong nền hoặc trên iPhone của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này.

Sử dụng Nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát trong iOS 14

Tính năng Nhận dạng âm nhạc là tích hợp cấp hệ thống của ứng dụng Shazam trong iOS 14.2. Nếu bạn còn nhớ, Apple đã mua lại Shazam cách đây một thời gian và đang dần tích hợp nó với iOS. Sự tích hợp khá mạnh mẽ và khác với ứng dụng Shazam. Mặc dù ứng dụng Shazam có thể xác định những gì đang phát xung quanh bạn, nhưng nó không hoạt động khi bạn sử dụng nó để xác định các bài hát đang phát trên iPhone của mình.

Vì đây hiện là một tính năng cấp hệ thống, Trung tâm điều khiển chuyển đổi cho Shazam (Nhận dạng âm nhạc) giờ đây thậm chí có thể xác định các bài hát đang phát trên iPhone của bạn . Và nó không cần phải phát trên loa. Nó có thể nhận diện âm nhạc ngay cả khi bạn đang sử dụng tai nghe. Điều đó khá tuyệt.

Đôi khi tôi đang phát trực tuyến video hoặc xem một loạt phim truyền hình và tôi muốn biết những bài hát nào đang phát. Nhưng tôi không thể làm như vậy vì tôi không có thiết bị phụ. Với tính năng mới này, tôi sẽ có thể làm điều đó trong vài giây. Ngoài ra, khi nó xác định một bài hát, bạn có thể nhấn vào nút “Nghe trên Apple Music” để phát bài hát đó trong Apple Music. Với tất cả những gì đã nói, chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào.

1. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được cập nhật lên iOS 14.2 hoặc mới nhất là iOS 14.3 .

2. Bây giờ, đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển.

Nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát

3. Tại đây, cuộn xuống để tìm “Nhận dạng âm nhạc” và nhấn vào nút (+) để nút này xuất hiện trong danh sách “Điều khiển đi kèm”.

Nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát

4. Bây giờ, khi một bài hát đang phát xung quanh bạn hoặc trên iPhone của bạn, hãy tìm nút chuyển đổi trong Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút đó để xác định bài hát.

Nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát

5. Khi nó xác định được bài hát, bạn có thể nhấn và giữ nó để hiển thị thêm thông tin cùng với nút “Nghe trên Apple Music”.

Nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát

Bạn nghĩ gì về tính năng Nhận dạng âm nhạc mới này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *