Cách tắt cài đặt vị trí chính xác trên iOS 14 trên iPhone

iOS 14 và iPadOS 14 tập trung vào việc nâng cao quyền riêng tư của người dùng hơn bao giờ hết. Một trong nhiều cải tiến theo định hướng bảo mật là tùy chọn chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí gần đúng. Tuy nhiên không phải lúc nào tính năng này cũng cần thiết vì vậy bạn có thể tắt nó nếu không cần thiết.

Cài đặt Vị trí chính xác của iOS 14

Ví dụ: các ứng dụng bị hạn chế ở các quốc gia hoặc khu vực, sẽ chỉ tốt với việc chỉ truy cập vào thành phố hoặc khu vực mà bạn đang ở chứ không phải tọa độ GPS chi tiết của bạn.

Cài đặt này thực sự được gọi là Vị trí chính xác và có thể được bật hoặc tắt từ menu Cài đặt iPhone / iPad.

Với Vị trí chính xác được bật, các ứng dụng sẽ có thể thu thập dữ liệu vị trí như bình thường. Đây là lý do tại sao tùy chọn được bật theo mặc định nếu một ứng dụng đã được cấp quyền truy cập vị trí trên thiết bị iOS của bạn. Bạn phải tắt tính năng này để ứng dụng được đề cập chỉ cung cấp thông tin gần đúng về nơi ở của bạn.

Cách tắt vị trí chính xác

Thiết lập cài đặt vị trí

1. Mở ứng dụng Cài đặt .

2. Di chuyển đến Quyền riêng tư .

3. Đảm bảo rằng Dịch vụ vị trí đã được bật và chọn ứng dụng mà bạn muốn chỉ cho phép truy cập vào vị trí gần đúng của mình.

4. Tắt tùy chọn Vị trí chính xác .

Các Vị trí chính xác thiết lập chương trình lên chỉ khi ứng dụng này có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Nếu quyền vị trí được đặt thành ‘Không bao giờ‘, bạn phải chọn ‘Hỏi lần sau‘, ‘Trong khi sử dụng ứng dụng’ hoặc ‘Luôn luôn‘ để bật tính năng vị trí gần đúng.

Cài đặt vị trí chính xác trên iOS 14 từ ứng dụng

Cài đặt vị trí chính xác từ ứng dụng

Bạn cũng có thể quyết định mỗi lần bạn mở một ứng dụng nếu bạn muốn cho phép nó nhận được vị trí chính xác của bạn hay chỉ là vị trí gần đúng. Đặt cài đặt Dịch vụ vị trí của ứng dụng thành ‘Hỏi lần sau‘ .

Điều này sẽ khiến cửa sổ bật lên mở ra bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng. Công tắc Bật / Tắt Chính xác được hiển thị ở khu vực giữa của lời nhắc. Nhấn vào nó để thay đổi cài đặt từ ‘Bật‘ màu xanh lam sang ‘Tắt‘ màu xám và ngược lại.

Lưu ý trong ảnh chụp màn hình gần đó cách bản đồ được thu nhỏ khi bạn chọn cài đặt vị trí gần đúng!

Bạn nghĩ gì về nút chuyển đổi Vị trí chính xác mới này? Bạn có định sử dụng nó không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng phần bình luận có sẵn bên dưới.

Một tiện ích bổ sung quyền riêng tư khác của iOS 14 được thể hiện bằng các chỉ báo ghi. Một chấm màu xanh lá cây và màu cam được hiển thị trên thanh trạng thái của iPhone / iPad bất cứ khi nào máy ảnh hoặc micrô được ứng dụng sử dụng!

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *