Đây là những điều bạn cần làm khi vừa mua Apple Watch mới

Bài viết sau đây HnamMobile sẽ giúp bạn thiết lập một chiếc Apple Watch mới, qua đó tận dụng tối đa tiềm năng mà Apple trang bị trên thiết bị đeo thông minh này.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Đồng bộ dữ liệu Apple Watch mới với iPhone

iPhone sẽ tự động nhận ra tín hiệu trên Apple Watch khi hai thiết bị được đặt gần nhau

Tất nhiên, điều đầu tiên khi mua một thiết bị điện tử mới là đồng bộ dữ liệu. Với hệ sinh thái Apple, nhà sản xuất đến từ Mỹ đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc bạn cần làm chỉ là giữ iPhone và Apple Watch gần nhau. Vài giây sau, chiếc điện thoại sẽ nhận ra tín hiệu và hỏi bạn có muốn sử dụng dữ liệu trên iPhone để thiết lập cho Apple Watch hay không. Lúc này, bạn chọn “Tiếp tục” và làm theo những gì hệ thống yêu cầu là xong.

Lưu ý, trong quá trình đồng bộ dữ liệu, bạn nên để hai thiết bị gần nhau đến khi nghe thấy tiếng chuông cũng như phản hồi xúc giác từ Apple cho biết đã hoàn tất thiết lập. Thêm vào đó, bạn cũng phải ngắt kết nối trên chiếc Apple Watch cũ nữa đấy nhé!

Biết được toàn bộ tính năng

Ngoài nổi tiếng với những tính năng hướng đến bảo vệ sức khỏe người dùng, “nhà táo” còn tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh của mình nhiều công nghệ dẫn đầu xu hướng như: hiện cảm xúc hiện tại thông qua cảm biến nhịp tim, nghe nhạc, gọi điện, chỉ đường độc lập không cần thông qua iPhone, trải nghiệm giao tiếp mới mẻ bằng Digital Touch và bên cạnh đó là khả năng chống thấm nước gần như hoàn hảo. Vì vậy, bạn cần hiểu biết đầy đủ các tính năng để tận dụng được tối đa tiềm năng tuyệt vời mà Apple đã đem lên Apple Watch.

Tính năng phát hiện ngã

màn hình hiển thị khi Apple Watch phát hiện ngã

Đây là một tính năng cực kỳ tuyệt vời được Apple tích hợp trên Apple Watch mà bạn có thể cân nhắc kích hoạt tùy theo độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe cá nhân. Cụ thể, từ Apple Watch Series 4 trở lên, tính năng này sẽ tự động phát hiện trượt ngã và nếu bạn không có bất kỳ phản hồi nào trong vòng 10 giây, nó sẽ tự động báo cho liên hệ khẩn cấp hay thậm chí là gọi cấp cứu.

Tuy tính năng này sẽ giúp người thân hay cấp cứu có thể có mặt kịp thời khi xảy ra tai nạn, nhưng đôi lúc nó cũng làm cho bạn gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” khi không kịp phản hồi lại trong 10 giây đó.

Sử dụng ứng dụng ECG

ứng dụng điện tâm đồ ECG được tích hợp trên Apple Watch

Ứng dụng ECG hay điện tâm đồ được tích hợp trên Apple Watch được xem là một chiếc phao cứu sinh cho những người sử dụng thiết bị đeo thông minh này, nó cho kết quả chính xác hơn tất thảy thiết bị đeo nào khác đang có mặt trên thị trường. Sử dụng ECG thường xuyên cũng giống như bạn đang kiểm tra trái tim của mình định kỳ một cách nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 30 giây, màn hình sẽ hiển thị các thông số nhịp xoang, báo cáo nhịp tim thấp hoặc cao và thậm chí phát hiện tình trạng rối loạn nhịp tim.

Biến Apple Watch thành một bộ đàm

ứng dụng Walkie-Talkie được tích hợp trên Apple Watch

Nếu người thân hay bạn bè cũng đang sử dụng Apple Watch, bạn có thể thử một phương thức liên lạc mới nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chỉ với ứng dụng Walkie-Talkie được tích hợp trên WatchOS 5 trở lên, bạn đã dễ dàng biến chiếc đồng hồ thông minh của mình thành bộ đàm mini rồi đấy!

Phát hiện rửa tay

tính năng nhắc nhở rửa tay trên Apple Watch sẽ giúp ích trong thời kỳ đại dịch

Tưởng chừng đây là một tính năng phụ và không nhận được nhiều sự chú ý trên Apple Watch. Tuy nhiên, với tình hình đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Apple Watch nhắc nhở rửa tay định kỳ. Điều này không những giúp giữ an toàn cho riêng bạn mà còn góp phần ngăn chặn khả năng lây lan của virus. Lưu ý, tính năng này chỉ hỗ trợ trên phiên bản WatchOS 7.

Nhận gói dịch vụ Apple Fitness+ miễn phí

Fitness+ là dịch vụ tập sức khỏe tại nhà lý tưởng cho những người bận rộn

Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ tập thể dục Fitness+ cùng với iOS 14.3 cũng như WatchOS 7.2. Điểm đặc biệt là nhà sản xuất này đang cung cấp 3 tháng sử dụng miễn phí cho người dùng Apple Watch mới. Hãy nhanh tay nhận gói Apple Fitness+ miễn phí để được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn ngay tại nhà các bạn nhé!

Bật tính năng đo mức độ tiếng ồn xung quanh

bạn nên chọn cảnh báo ở mức 85dB

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để bảo vệ mức độ thính giác của mình. Với ứng dụng Noise được tích hợp sẵn, thiết bị đeo có tính năng phát hiện mức độ tiếng ồn xung quanh và nó có thể tự động cảnh báo bạn khi môi trường xung quanh có âm thanh ở mức quá cao có thể làm hỏng thính giác. Ở phần thiết lập, bạn nên lựa chọn mức cảnh báo 85dB.

Lựa chọn dây đeo mới

dây đeo Apple Watch có thể tháo rời giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Dây đeo Apple Watch hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã khác nhau, chúng có đầy đủ các màu sắc và kích thước cho bạn thoải mái lựa chọn. Sở hữu nhiều loại dây đeo sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện cá tính cũng như tạo cảm giác mới mẻ hơn. Tham khảo tại đại lý H, hiện đang bán nhiều với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Tham khảo Apple Watch tại đây

Với những tips ở trên được HnamMobile “mách nước”, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng sử dụng Apple Watch không khác gì dân chuyên rồi đấy nhé.

(theo iphonehacks)