Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go cơ bản cho người mới

Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go cho người chơi mới

Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới

Đầu tiên trước khi vào trò chơi Pokemon Go, bạn cần bật GPS của máy lên:

  • Android: Mở trung tâm thông báo và bật Location lên.

  • iOS: Vào Settings tìm đến Location và bật nó lên.

Game sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập, các bạn có thể dùng tài khoản Google. Sau khi nhập thì chờ một khoảng thời gian để vào game.

Giao diện khi bắt đầu vào game Pokemon

Cách chơi Pokemon Go cũng rất đơn giản, về cơ bản nhiệm vụ chính của bạn là thu phục Pokemon, tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải vận động tay chân. Nghĩa là chúng ta sẽ không thụ động ngồi một chỗ chờ chúng tìm đến bạn mà người chơi sẽ phải di chuyển mọi nơi, tìm và phát hiện ra các con Pokemon đang trốn đâu đó và bắt chúng.

Cách bắt Pokemon: Có 2 cách để bắt Pokemon

  • Ném bóng thẳng cơ bản là kiểu ném thông dụng và phổ biến nhất. Người chơi chỉ cần vuốt thẳng bóng đến lúc qua khỏi đầu Pokémon hoặc thả cao hơn một chút đối với các loài Pokemon đang bay lơ lửng trên không thì bóng sẽ được ném chính xác nhất.

  • Ném bóng xoáy là kiểu ném bóng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Cụ thể, khi gặp Pokémon, bạn dùng ngón tay thuận giữ bóng Pokeball và xoay tròn cho tới khi nhìn thấy bóng phát sáng thì vuốt lệch một góc nhỏ so với hướng thẳng để ném bóng. Vì đây là pha ném bóng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn nên bạn sẽ được đánh giá cao và nhận phần thưởng kinh nghiệm xứng đáng.

Cách bắt Pokemon đơn giản

Quy tắc trong game đó là Pokemon thường xuất hiện dựa trên chủng loại và môi trường xung quanh. Ví dụ như Pokemon thuộc hệ nước sẽ có ở ao hồ, sông suối. Pokemon thuộc hệ cây có thể được tìm thấy ở công viên, đồng cỏ. Ngoài ra thời tiết cũng ảnh hưởng đến tần suất xuất hiện Pokemon, những con Pokemon hệ nước sẽ thích ra ngoài vào những ngày mưa, Pokemon hệ sét như Pikachu sẽ ra ra ngoài trời để sạc vào những ngày có sấm chớp, còn Pokemon hệ lửa thường thích ánh nắng mặt trời.

Những thành phần cơ bản trong game Pokemon

Bản đồ:

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bản đồ trong game Pokemon Go là phiên bản hoạt hình dựa trên Google Maps thực tế. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà hay Trạm Poke (Pokestop)…đều sử dụng hình ảnh vệ tinh. Khi di chuyển, avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng.

Bản đồ trong game Pokemon Go

Trạm Poke (Pokestop)

Trước tiên người chơi cần di chuyển và tìm những nơi có xuất hiện Pokestop như hình phía dưới, cái này có thể xuất hiện từ xa khoảng 500m đến 1 cây số, càng gần trung tâm sẽ có càng nhiều Pokestop.

Trạm Poke (Pokestop) trong game Pokemon Go

Tại đây người chơi có thể tìm được bóng bắt pokemon và các vật phẩm khác. Thông thường các vật phẩm là: Pokeball(nhiều nhất), trứng(để ấp thành pokemon), Revive và Potion(hồi sinh pokemon)…

Gia nhập Team

Khi vừa tham gia trò chơi bạn sẽ được chọn một trong 3 nhóm Pokemon gồm: xanh (Pokemon Blue), đỏ (Pokemon Red) và vàng (Pokemon Yellow). Tuy nhiên, việc tham gia vào nhóm nào không làm ảnh hưởng đến khả năng bắt Pokemon vì mọi game thủ đều có tỉ lệ bắt Pokemon giống nhau.

Tập luyện cho Pokemon

Giống như trên phim, bạn sẽ phải huấn luyện Pokemon của mình bằng cách thách đấu đối thủ tại các phòng Gyms. Mỗi phòng Gyms được đánh dấu bằng màu sắc của các đội. Nếu vào phòng của đội đồng minh, bạn sẽ được cung cấp tính năng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho Pokemon. Ngược lại, nếu vào phòng của đội đối lập, bạn sẽ phải chiến đấu với những Pokemon đang canh giữ ở đó để chiếm lấy căn phòng.

Cách luyện tập cho Pokemon trong game Pokemon Go

Tăng level

Trong game này, các con Pokemon sẽ không tiến hóa nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm khi chiến đấu hay tập luyện. Thay vào đó chúng chỉ tiến hóa một khi bạn thu thập đủ bản sao của một loại Pokemon nào đó. Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust) là những vật phẩm cần thiết trong quá trình tiến hóa. Tuy nhiên, việc ấp trứng nở ra pokemon cũng sẽ giúp bạn tăng level đáng kể nếu sưu tầm được nhiều trứng.

Một số mẹo khi kiếm Pokeball và vật phẩm từ PokeStop

  • Chọn những PokeStop có Lure Module(Thả thính) ngồi đó vừa kiếm PokeBall vừa có thể bắt được nhiều Pokemon

  • Tới các địa điểm trung tâm đặc biệt là Công viên rộng sẽ có rất nhiều PokeStop lúc đó bạn sẽ tha hồ kiếm Pokeball liên tục trong thời gian ngắn

  • Nếu gần chỗ bạn có 1 hoặc ít PokeStop bạn có thể tới đó ngồi chơi, sử dụng sau khoảng vài phút bạn sẽ có quyền sử dụng tiếp PokeStop để kiếm vật phẩm.

Xem thêm Thủ thuật – Ứng dụng hay

  • Hướng dẫn đăng ký gói cước X50 của Viettel có ngay 102GB 4G tốc độ cao chí 50K

  • Cách nén và giải nén tệp trên iOS 13 dành cho iPhone

  • 8 mẹo vặt hữu ích trên iPhone – Chuyên gia công nghệ chưa hẳn đã biết

Ngoài hướng dẫn cách chơi Pokemon Go và mẹo chơi, theo dõi trang Thủ thuật – Ứng dụng trên trang tin tức của để cập nhập những thủ thuật, mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *