Hướng dẫn cách làm lại thẻ bảo hiểm y tế online khi bị mất

Sau khi đăng ký đầy đủ và chính xác bạn sẽ nhận được một mã OTP qua tin nhắn trên điện thoại để xác thực. Sau đó bạn nhấn Xác nhận.

Bước 4. Cuối cùng, bạn cần phải nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký. Hãy lưu hoặc nhớ mật khẩu này cho lần đăng nhập sau nhé!

Hướng dẫn cấp lại thẻ bảo hiểm y tế khi mất

Sau khi đăng nhập Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia thành công. Lưu ý: nếu bạn không đăng ký bằng hình thức BHXH, hãy nhập thông tin mã số BHXH.

Bước 1. Bấm vào tên tài khoản của bạn => Thông tin cá nhân.

Bước 2. Chọn Tiện ích => Bảo hiểm xã hội => Bấm Cập nhật > Điền thông tin mã số BHXH để hoàn tất.

Bước 3. Tiếp theo,chọn Dịch vụ công trực tuyếnTrang chủ.

Chọn cơ quan thực hiện là Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Nhấn Tìm kiếm.

Chọn Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Bước 4. Bạn chọn Danh sách dịch vụ công > Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất > Nộp trực tuyến.

Bước 5. Sau đó giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ xuất hiện. Các thông tin đề nghị cấp lại thẻ BHYT sẽ được tự động hiển thị. Để nhận lại thẻ BHYT bạn vào Địa chỉ nhận kết quả, bạn có thể chọn hình thức Qua dịch vụ bưu chính để thuận tiện cho bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo Nộp hồ sơ thành công và số điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động theo dõi quá trình xử lý hồ sơ trên trang Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam.

  • Tra cứu quá trình xử lý hồ sơ BHXH Việt Nam

Như vậy bạn đã có thể xin cấp lại thẻ BHYT online một cách dễ dang ở mọi lúc mọi nơi. Chúc bạn thành công, nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *